Tìm ra khu đất giá trị nhất tại Hà Nội

Tình hình bất động sản Quận Hoàn Kiếm trong thời gian sắp tới

Hà Nội vốn được biết đến là thủ đô kinh tế – chính trị của cả nước, nắm trong tay sự phát triển và đón đầu mọi tiến bộ của thế giới. Chính vì thế, thị trường bất động sản của khu vực tiềm năng này cũng đã và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm và đầu tư. Vậy hãy cùng khám phá xem đâu là khu vực giá trị nhất và được săn đón nhiều nhất tại thủ đô Hà Nội.

Đi tìm khu vực bất động sản giá trị nhất tại Hà Nội

Thị trường bất động sản Hà Nội vẫn luôn được săn đón và nhận được nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư
Thị trường bất động sản Hà Nội vẫn luôn được săn đón và nhận được nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư.

Theo các đánh giá đến từ nhiều chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, mặc dù tình hình đất tại Hà Nội đã và đang ổn định và bình ổn hơn, thế nhưng đây cũng chỉ là thời gian “nghỉ” để sẵn sàng cho bước nhảy vọt sắp tới. Sự biến động ở những khu vực trung tâm vẫn làm khó rất nhiều nhà đầu tư khi quyết định kinh doanh hay phát triển.

Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng là hai trong số những quận có địa thế vô cùng đắc địa
Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng là hai trong số những quận có địa thế vô cùng đắc địa

Các khu vực nội thành Hà Nội như Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Ba Đình… vẫn là những nơi tập trung đông đúc các dự án chung cư, nhà ở, trung tâm thương mại hàng đầu tại thành phố. Lý giải điều này chính là bởi vì sự phát triển của nền kinh tế vẫn đang trong giai đoạn cao điểm, nhiều dự án lớn được đầu tư, đẩy mạnh để khai thác thị trường tiềm năng.

Bên cạnh đó, tinh trạng bất động sản tại các khu vực ngoại thành cũng đang diễn ra theo hướng tích cực, nhất là ở khu vực phía Tây và phía Đông của thành phố. Đây là những khu đô thị mới được quy hoạch để giải quyết nhu cầu về nhà ở và đảm bảo sự phân phố dân cư được hợp lý, có hiệu quả.

Những lý do khiến Quận Hoàn Kiếm được “săn đón” quá mức

Quận Hoàn Kiếm luôn được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm
Quận Hoàn Kiếm luôn được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm

Xét theo mọi tiêu chí, Quận Hoàn Kiếm vẫn là địa chỉ “vàng” được rất nhiều nhà đầu tư theo dõi, quan tâm và dành rất nhiều tâm huyết. Đây là vị trí trung tâm giúp kết nối các quận xung quanh lại để hình thành nên một khu vực năng động, phát triển về mọi mặt, đặc biệt là kinh tế và thương mại.

Hoàn Kiếm cũng là điểm du lịch hàng đầu khi đến với Hà Nội
Hoàn Kiếm cũng là điểm du lịch hàng đầu khi đến với Hà Nội

Bên cạnh đó, Quận Hoàn Kiếm nổi tiếng hơn cả với những địa danh, dam lam thắng cảnh hấp dẫn, thu hút sự dừng chân của mọi du khách khi đến với thủ đô. Minh chứng cho điều này chính là sự phát triển của vô vàn các dự án nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà hàng để đáp ứng tối đa cho nhu cầu của khách hàng.

Sự quan tâm, chỉ đạo và quy hoạch hiệu quả làm tăng cơ hội đầu tư và đón đầu nhiều xu hướng phát triển mới là nguyên nhân chủ đạo cho sự phát triển ấn tượng trong thời gian qua của Quận. Thậm chí, để sở hữu một vị trí tại quận Hoàn Kiếm, nhà đầu tư không chỉ cần có điều kiện tài chính tốt mà còn cần có kế hoạch phát triển hiệu quả để đồng bộ với sự phát triển của quận.

Tình hình bất động sản Quận Hoàn Kiếm trong thời gian sắp tới

Tình hình bất động sản Quận Hoàn Kiếm trong thời gian sắp tới
Tình hình bất động sản Quận Hoàn Kiếm trong thời gian sắp tới

Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội vừa thông qua bảng giá đất giai đoạn 2020-2024, theo đó giá đất của quận Hoàn Kiếm sẽ giao động từ 188 triệu đồng/m2 trở lên. Với tình hình giá cả này, sẽ rất khó để nhà đầu tư phát triển dự án dài hơi này, việc đầu tư chỉ dừng lại ở kinh doanh các sản phẩm và dịch vụ tiện ích.

Không chỉ dừng lại tại đó, với sự thay đổi của giá đất sẽ tác động trực tiếp đến việc kinh doanh, đầu tư kinh tế của khu vực quận. Các khoản thu chi thuế, phí, tiền thuê mặt bằng từ đó cũng sẽ tăng cao để đáp ứng nhu cầu và ổn định của khu vực, sẽ có rất ít những dự án lớn được triển khai trong khu vực Hoàn Kiếm bởi điều kiện đất nền khan hiếm trầm trọng.

Hy vọng rằng, những thông tin trên đã giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích để tìm ra con đường đầu tư hiệu quả nhất.

Call Now Button