Phong thủy hướng nhà và lý do cần phải chọn lựa kỹ càng

Hướng nhà trong phong thủy

Trong phong thủy, việc lựa chọn và xác định hướng nhà có ý nghĩa vô cùng quan trọng bởi nó sẽ là nơi tiếp nhận, lưu thông các nguồn khí, đem lại sức khỏe và tài lộc cho gia chủ. Bài viết sau đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về phong thủy hướng nhà và lý do cần phải chọn hướng nhà.

Hướng nhà trong phong thủy

Hướng nhà rất quan trọng đến đời sống sinh hoạt của mỗi người
Hướng nhà rất quan trọng đến đời sống sinh hoạt của mỗi người

Theo phong thủy, hướng nhà là phần mặt tiền ( mặt trước ) của căn nhà, đây cũng là nơi để gia chủ ra – vào nhà và đón tiếp các luồng khí. Các hướng cơ bản của nhà sẽ bao gồm những hướng sau đây: Đông – Tây – Nam – Bắc – Đông Bắc – Tây Bắc – Tây Nam – Đông Nam.

Căn cứ để xác định hướng nhà dựa vào độ tuổi và cung mệnh của gia chủ, ngoài ra còn xét đến các yếu tố như ánh sáng, nguồn gió để lưu thông không khí trong nhà. Việc xác định hướng nhà cần được lựa chọn và xem xét trước khi tiến hành các công đoạn xây nhà, tránh việc phải sửa chữa nhiều lần gây ra các tốn kém không đáng có.

Hướng nhà trong phong thủy
Hướng nhà trong phong thủy

Ở mỗi vùng miền sẽ có những hướng nhà chủ đạo để gia chủ có thể tham khảo và lựa chọn cho căn nhà của mình. Các hướng này đều được dựa trên cơ sở khoa học và đáp ứng các tiêu chí quy định cho hướng nhà.

-Miền Bắc: Hướng Nam – Đông Nam

-Miền Trung: Hướng Đông – Đông Nam – Nam

-Miền Nam:Hướng Nam – Đông Nam – Nam

Các tiêu chí để lựa chọn hướng nhà theo phong thủy

Các tiêu chí để lựa chọn hướng nhà theo phong thủy
Các tiêu chí để lựa chọn hướng nhà theo phong thủy

Việc lựa chọn hướng nhà theo phong thủy cần được dựa vào 3 tiêu chí quyết định như sau bao gồm hướng gió, ánh sáng và mệnh của gia chủ.

Hướng gió

Khí hậu Việt Nam phân bố theo từng vùng miền với những đặc điểm khí hậu khác nhau. Trong đó, nổi bật lên là khí hậu nắng nóng, khô hanh ( tại Miền Nam và Miền Bắc ), và mùa đông rét buốt ( tại Miền Bắc). Như vậy để ngôi nhà luôn mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông, các bạn cần lựa chọn được chính xác hướng gió tác động.

Hướng Nam và Đông Nam được lựa chọn là hướng tốt và đáp ứng mọi yêu cầu về điều kiện khí hậu của nước ta, đây cũng là hướng có luồng khí mát mẻ và trong lành, giúp lưu thông không khí trong nhà. Bạn cần tránh hướng Tây, hướng Đông, hướng Đông Bắc, Tây Bắc.

Nguồn ánh sáng

Nguồn ánh sáng
Nguồn ánh sáng

Việc lựa chọn và sử dụng nguồn ánh sáng tự nhiên đem lại vai trò rất lớn cho sức khỏe, tài lộc của gia chủ. Đặc biệt, ánh sáng chứa rất nhiều lượng khoáng chất tốt cho trẻ nhỏ, giúp kích thích sự sáng tạo và tập trung so với những loại ánh sáng thông thường đến từ đèn huỳnh quang, đèn vàng.

Hướng nhà sẽ quy định việc đón nhận các luồng ánh sáng khác nhau, tùy theo mục đích sử dụng trong từng trường hợp. Theo nghiên cứu đã chỉ ra rằng ánh sáng tại hướng đông sẽ tác động đến sức khỏe với màu đặc trưng là xanh.

-Hướng Đông Nam sẽ tạo ra ánh sáng cam, vàng thu hút tài lộc.

-Hướng Tây tạo sự sung túc, ấm no màu trắng.

-Hướng Bắc màu sắc xanh, trắng sẽ giúp gia chủ ổn định.

-Hướng Tây bắc màu vàng sẽ củng cố các mối quan hệ và thăng tiến trong sự nghiệp.

Cung mệnh của gia chủ

Theo ngày tháng năm sinh thì cung mệnh của mỗi người sẽ được chia ra thành: cung Càn, cung khảm, cung cấn, cung chấn, cung tốn, cung ly, cung khôn và cung đoài. Dựa vào điều này sẽ có thể đưa ra các hướng nhà phù hợp và chính xác theo Đông tứ trạch và Tây tứ trạch của phong thủy hướng nhà.

Vai trò quan trọng của hướng nhà

 

Hướng nhà giúp tăng cường sức khỏe và nâng cao tài lộc
Hướng nhà giúp tăng cường sức khỏe và nâng cao tài lộc

Hướng nhà có vai trò quan trọng trong việc nâng cao sức khỏe con người thông qua việc lựa chọn hướng gió và đặc biệt là nguồn ánh sáng tốt cho cơ thể.

Thu hút được nguồn khí vận tốt cho gia chủ, nâng cao tài lộc và sự thịnh vượng, giàu sang phú quý cho gia chủ.

Hạn chế được những nguồn khí xấu làm ảnh hưởng đến ngôi nhà của bạn.

Chúc các bạn sẽ lựa chọn được cho ngôi nhà của mình hướng nhà chính xác và hợp phong thủy nhất theo các yếu tố mà chúng tôi đã gợi ý.

Call Now Button