Những bước quan trọng trước khi xây dựng nhà ở

Nhà thầu xây dựng sẽ đảm bảo chất lượng thi công cho công trình

Xây nhà là một công việc vô cùng hệ trọng của mỗi người bởi đối với người Việt Nam, ngôi nhà có ý nghĩa rất lớn. Vậy hãy cùng khám phá xem cần phải làm những công việc gì để chuẩn bị cho quá trình xây dựng nhà cửa sắp tới.

Lựa chọn tuổi và hướng nhà

Lựa chọn hướng nhà dựa trên tuổi của gia chủ
Lựa chọn hướng nhà dựa trên tuổi của gia chủ

Phong thủy nhà ở luôn là vấn đề mà bất cứ ai trước khi đưa ra quyết định xây nhà cần phải xem xét và lựa chọn kỹ lưỡng. Việc lựa chọn được độ tuổi và hướng nhà phù hợp sẽ giúp gia chủ và mọi thành viên trong nhà cảm thấy thật sự thoải mái và vui vẻ.

Mỗi người có sẵn cho mình những cung – mệnh khác nhau theo các yếu tố như giờ sinh, năm sinh… cùng với đó là các ngũ hành khác nhau tương ứng. 5 ngũ hành có thể kể đến là Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ….dựa trên đây sẽ đưa ra được hướng nhà phù hợp cho gia chủ.

Có bản vẽ thiết kế hoàn chỉnh

Bản vẽ hoàn chỉnh sẽ giúp quá trình thi công được nhanh chóng và hiệu quả hơn
Bản vẽ hoàn chỉnh sẽ giúp quá trình thi công được nhanh chóng và hiệu quả hơn

Việc tìm được một kiến trúc sư giúp lên kế hoạch và thiết kế nội thật sẽ giúp quá trình xây nhà của bạn được nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm rất nhiều. Khi bắt tay vào xây nhà, bạn cần phải định hướng về phong cách kiến trúc, nhu cầu sử dụng, nội thất của ngôi nhà để từ đó đưa ra được những thiết kế phù hợp với điều kiện tài chính và diện tích thực tế của căn nhà.

Đặc biệt, việc có bản vẽ hoàn chỉnh sẽ giảm thiếu tối đa những sai sót trong quá trình thi công, giúp bạn quản lý hiệu quả nguồn nguyên vật liệu và quá trình thi công sẽ nhanh chóng, chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Tính toán tài chính

Chuẩn bị tài chính cho ngôi nhà
Chuẩn bị tài chính cho ngôi nhà

Trên thực tế đã có rất nhiều trường hợp khi bắt tay vào xây nhà đã gặp phải rất nhiều các vấn đề liên quan đến tài chính. Bởi lẽ với số tài chính hạn chế, bạn không thể thiết kế hay lên ý tưởng quá nhiều cho căn nhà của mình, tất cả nên trong phạm vi và khả năng bạn có thể chi trả.

Nếu như chi phí vượt quá ngân sách cho phép thì khả năng cao là bạn sẽ phải đi vay mượn thêm tiền hoặc những phần kiến trúc, hoàn thiện sau sẽ không được chỉn chu. Chính vì vậy, hãy thật sự cân nhắc trước khi đưa ra được các ý tưởng và cân nhắc mức tài chính của mình.

Tìm đơn vị xây dựng

Nhà thầu xây dựng sẽ đảm bảo chất lượng thi công cho công trình
Nhà thầu xây dựng sẽ đảm bảo chất lượng thi công cho công trình

Đơn vị xây dựng sẽ là người quyết định rất lớn đến chất lượng và mức độ hoàn thiện của ngôi nhà. Bạn nên tham khảo những đơn vị xây dựng lâu năm có kinh nghiệm thi công để đảm bảo chất lượng, tính kỹ thuật và an toàn của ngôi nhà. Đặc biệt, đơn vị thầu xây dựng cần có đủ tư cách pháp lý và giấy tờ hành nghề và phải có đầy đủ hợp đồng lao động rõ ràng.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải lựa chọn thêm những nhân viên giám sát cho công trình để đảm bảo việc thi công đúng theo các thiết kế và đúng chất lượng. Ngoài ra, đây sẽ là người chịu trách nhiệm kiểm tra, nắm bắt tình hình của nguyên vật liệu xây dựng để phòng tránh tối đa các tình huống nhập nguyên liệu giá rẻ hay trộm cắp vật liệu…

Tham khảo giá vật liệu xây dựng

Mức giá cho vật liệu xây dựng thường không bao giờ ổn định mà luôn giao động, chính vì vậy trước khi thi công ngôi nhà, bạn nên tham khảo các mức giá để lựa chọn được địa chỉ mua vật liệu xây dựng hợp lý nhất.

Bạn cũng nên chuẩn bị sẵn các nguyên – vật liệu xây dựng như sắt, thép, xi măng, cát, sỏi, gạch…để có thể đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng và thi công. Trong một số trường hợp, đại lý vật liệu xây dựng sẽ không thể ngay lập tức vận chuyển đến cho bạn.

 

Call Now Button