Nguyên tắc vàng khi đầu tư bất động sản

Cần nghiên cứu thị trường

Đầu tư bất động sản là một lĩnh vực đầu tư không còn gì xa lạ đối với bất cứ ai, nhất là trong thời điểm nền kinh tế thị trường đang có nhiều biến động với nhiều cơ hội bứt phá. Vậy đâu sẽ là bí quyết quan trọng để công việc đầu tư đạt hiệu quả cao nhất, hãy cùng đến với những nguyên tắc vàng sau đây.

Đầu tư bất động sản là gì?

Bất động sản mở ra rất nhiều cơ hội đầu tư
Bất động sản mở ra rất nhiều cơ hội đầu tư

Đầu tư bất động sản là hoạt động gắn liền với hình thức mua – bán, trao đổi quyền sở hữu các dạng bất động sản: nhà đất, chung cư, tòa nhà… theo đúng thủ tục, giấy tờ của pháp luật. Việc phát triển, kinh doanh các hình thức bất động sản phù hợp theo xu hướng và sự phát triển của xã hội, giúp thay đổi bộ mặt các thành phố, khu vực.

Để có thể đầu tư bất động sản hiệu quả cần có sự kết hợp của nhiều yếu tố, trong đó vai trò của mỗi nhà đầu tư đóng chiếm phần to lớn nhất. Đặc trưng của loại hình đầu tư này chính là sự rủi ro và sự thay đổi do các cơ chế, chính sách, tiềm năng …

Nguyên tắc vàng khi đầu tư bất động sản

Nguyên tắc vàng khi đầu tư bất động sản
Nguyên tắc vàng khi đầu tư bất động sản

Để có thể giúp các bạn đưa ra được những quyết định chính xác nhất khi bắt tay vào đầu tư bất động sản, chúng tôi sẽ đem đến cho các bạn 4 nguyên tắc vàng sau đây.

Nghiên cứu thị trường

Cần nghiên cứu thị trường
Cần nghiên cứu thị trường

Không chỉ riêng mỗi lĩnh vực bất động sản mà bất kỳ lĩnh vực nào cũng cần có bước nghiên cứu thị trường để đưa ra được những ưu – hạn chế của khu vực mà mình đang có ý định đầu tư. Điều này sẽ giúp các bạn hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra, đồng thời qua đó bạn có thể hoạch định những kế hoạch dự trù hợp lý.

Bên cạnh đó, tìm hiểu, nghiên cứu thị trường còn là bước quan trọng để bạn nắm rõ tâm lý, nhu cầu và nguyện vọng của các đối tượng khách hàng. Ví dụ như trong tình trạng các khu vực trung tâm đang quá tải nhà ở thì việc hình thành nên các trung tâm, khu đô thị ở các khu vực lân cận sẽ là phương hướng giải quyết hiệu quả nhất trong thời điểm này.

Tìm hiểu xu hướng

Xu hướng đầu tư, phát triển
Xu hướng đầu tư, phát triển

Xu hướng được hiểu là trào lưu, hướng phát triển mà dư luận đang dành nhiều sự quan tâm. Xu hướng có thể chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định hoặc cũng có thể tồn tại trong một thời gian dài. Tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố mà nhà đầu tư cần phải tỉnh táo đưa ra quyết định chính xác.

Một ví dụ cho xu hướng đầu tư bất động sản hiện nay chính là bất động sản nghỉ dưỡng tại các khu vực trung tâm du lịch, có nhiều danh lam thắng cảnh và không gian thoải mái. Xu hướng này xuất phát từ chính nhu cầu, sự bứt thiết và yêu cầu ngày càng cao về nguồn tài nguyên bất động sản nghỉ dưỡng.

Thủ tục, giấy tờ rõ ràng, minh bạch

Thủ tục, giấy tờ rõ ràng, minh bạch
Thủ tục, giấy tờ rõ ràng, minh bạch

Ở bất cứ dự án bất động sản nào, bạn cũng cần phải nắm chắc các giấy tờ, thủ tục kinh doanh, phát triển và đầu tư của dự án. Có hai lý do mà bạn cần phải chắc chắn điều này chính là:

-Các loại giấy tờ như giấy phép xây dựng, giấy phép kinh doanh, bìa đỏ, giấy phép đầu tư… chứng tỏ dự án đã được các cơ quan nhà nước có thẩm quyền rà soát và chấp thuận việc xây dựng, đầu tư. Nhờ đó mà dự án sẽ có thể “yên tâm” kinh doanh về sau.

-Việc đảm bảo giấy tờ sẽ hạn chế thấp nhất việc lừa đảo,bán các hình thức bất động sản qua tay cho nhiều người mà không chịu sự giám sát của các đơn vị có thẩm quyền.

Quan tâm đến các chính sách, dịch vụ hỗ trợ

Rất nhiều các dự án đều có các chính sách nhằm hỗ trợ các nhà đầu tư trong quá trình kinh doanh và khai thác dự án. Ví dụ như chính sách đặt cọc, trả trước và trả góp với lãi suất thấp trong thời hạn dài. Bên cạnh đó, việc kết hợp các dịch vụ đi kèm sẽ là điểm cộng rất lớn khi bạn đưa ra quyết định đầu tư.

Hy vọng rằng với những chia sẻ vừa rồi, các bạn sẽ có thêm những thông tin và kiến thức để có quyết định đầu tư, kinh doanh hợp lý nhất.

Call Now Button