Người mệnh Hỏa nên chọn đất như thế nào để xây nhà

Người mệnh Hỏa nên chọn đất như thế nào để xây nhà

Việc chọn đất trước khi xây nhà là hết sức quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, cũng như phúc, họa của mỗi người. Vì vậy trước khi làm nhà bạn phải lựa chọn đất cho kĩ càng. Đối với người mệnh Hỏa nên chọn đất như thế nào để xây nhà, mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Người mệnh Hỏa nên chọn đất như thế nào để xây nhà

Người mệnh Hỏa nên chọn đất như thế nào để xây nhà

Theo quan niệm của người xưa, vùng đất tốt là vùng đất tụ nhiều khí, như vậy phúc mới dày. Nghĩa là đất có phía sau cao hơn phía trước và mặt tiền phía trước rộng để hút không khí vào nhà. Để biết rõ người mệnh Hỏa chọn như thế nào hợp phong thủy nhất trước tiên chúng ta cần tìm hiểu những tuổi nào thuộc mệnh Hỏa, những hướng đât phù hợp với mệnh này và một số tiêu chí để chọn đất cho người mệnh Hỏa.

Người mệnh Hỏa gồm những tuổi sau

Tuổi Giáp Tuất – 1934, 1994, tuổi Đinh Dậu – 1957, 2017, tuổi Bính Dần – 1986, tuổi Ất Hợi – 1935, tuổi Giáp Thìn – 1964, tuổi Đinh Mão – 1987, tuổi Mậu Tý – 1948, 2008, tuổi Ất Tỵ – 1965, tuổi Kỷ Sửu – 1949, 2009, tuổi Mậu Ngọ – 1978, tuổi Bính Thân – 1956, 2016, tuổi Kỷ Mùi – 1979.

Mệnh Hỏa nên chọn đất như thế nào để xây nhà

Những hướng đất hợp với người mệnh Hỏa
Hướng Chính Đông

Đây là hướng tốt nhất  cho gia chủ mệnh Hỏa, lựa chọn hướng này để xây nhà sẽ giúp gia đình bạn thu hút tài lôc, may mắn, đường công danh sự nghiệp nở rộ. Bởi vì theo ngũ hành tương sinh Mộc sinh Hỏa, Mộc sẽ hỗ trợ, nuôi Hỏa lớn dần lên từng ngày.

Hướng Chính Nam

Hướng chính Nam là hướng tương ứng với bản mệnh Hỏa, làm nhà theo hướng này gia đình bạn sẽ được hưởng thụ cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc, sức khỏe tốt. Mặt khác, hướng Nam cũng phù hợp với khí hậu Việt Nam, nhà bạn sẽ được đón luồng gió Nam mát mẻ vào mùa hè và tránh gió mùa Đông Bắc lạnh giá vào mùa đông.

Hướng chính Tây

Đây là hướng thuộc hành Kim, theo phong thủy Kim và Hỏa không tương hợp nhưng người mệnh Hỏa vẫn có thể chọn hướng Tây để xây nhà cho mình để tăng cường vượng khí và may mắn cho gia đình mình.

Một số tiêu chí khi chọn đất cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa chọn đất như thế nào để xây nhà

  • Nếu có điều kiện, thì chọn đất rông rãi, tập trung ở khu đông dân cư, khu đô thị, có đừơng xá thuận tiện, đầy đủ điện nước.
  • Người xưa vẫn có câu” trước thấp sau cao là cát, trước cao sau thấp là hung”. Vì vậy nên chọn miếng đất bằng phẳng là tốt nhất, nếu không thì chọn đất có đằng trước thấp, đằng sau cao hơn để giúp mọi việc trong gia đình được thuận lợi hơn.
  • Nếu mảnh đất ở cạnh ao hồ thì không sao nhưng nếu ở cạnh sông thì phải ở chỗ nước vòm, tụ nhiều khí giống như ở lòng chảo, đất hơi ẩm, trồng cây tươi tốt. Sống ở nơi như vậy con người mới khỏe mạnh, thông suốt để tao ra sự nghiệp vững vàng.
  • Đất không nên quá gần đền miếu, nếu ở gần thì khoảng cách ít nhất 100 bước chân, tốt nhất không nên nhìn thẳng đối diện vào cửa chùa miếu.
  • Không nên làm nhà đối diện với ngõ cụt, ngã ba đường, hoặc cửa chính của nhà đối diện với ngõ nhà khác vì đây là nơi nhiều người qua lại, thu hút nhiều luồng khí không tốt.
  • Những miếng đất có đường tàu cắt ngang hoặc ngay phía sau nhà các bạn không nên làm nhà vì dễ bị ảnh hưởng bởi tạt khí và tiết khí.
  • Không nên làm nhà trên đất hình tam giác, nếu bạn buộc phải ở thế đất này thì có thể đo đất thành hình chữ nhật vuông vắn để làm nhà, phần đất dư ra dùng để trồng cây.
  • Đối với những gia chủ có ý định dùng đất để xây dựng kho chứa xăng, dầu, khí đốt,..thì không chọn đất gần công hồ. Bởi vì đất ở ao hồ này thuộc hành Thủy mà theo ngũ hành tương sinh tương khắc Thủy và Hỏa xung khắc nhau sẽ không tốt cho người mệnh Hỏa nếu làm nhà trên đất này.

Việc chọn đất xây nhà là hết sức quan trọng đối với mỗi người. Vì vậy các bạn nên cân nhắc kĩ càng và tuân theo những tiêu chí chọn đất trên để tìm cho mình được mảnh đất xây nhà hợp phong thủy nhất.

Call Now Button