Lưu ý quan trọng cho phong thủy nhà ở

Ánh sáng và không khí là hai yếu tố không thể bỏ qua trong phong thủy

Khi bắt tay vào nghiên cứu và xây dựng thiết kế cho ngôi nhà, phong thủy là điều mà bất cứ gia chủ nào cũng đều phải lưu ý và cân nhắc. Để có thêm những thông tin và kiến thức cho phong thủy nhà ở, hãy cùng khám phá bài viết ngay sau đây.

Phong thủy nhà ở là gì?

Cùng khám phá những nét nổi bật của phong thủy nhà ở
Cùng khám phá những nét nổi bật của phong thủy nhà ở

Theo các định nghĩa, khái niệm phong thủy dùng để chỉ học thuyết nghiên cứu về những ảnh hưởng của gió, khí, mạch nước đối với quá trình sinh hoạt và vận hạn của các thành viên sinh sống trong gia đình. Những yếu tố và tác động đến từ phong thủy là tổng hòa của rất nhiều, bao gồm hướng nhà, thế đất, hình dạng, bố cục xây dựng…

Lịch sử bắt nguồn từ rất sớm, ngay từ khi con người có nhận thức bởi nó chịu ảnh hưởng của thiên nhiên và nếu như con người muốn hòa hợp với môi trường thì bắt buộc cần thay đổi. Trong số đó, việc xây dựng nhà cửa trên các ứng dụng thực tế để hài hòa với thiên nhiên chính là phương pháp mà rất nhiều người lựa chọn.

Cách xem phong thủy cho ngôi nhà của bạn

Khám phá cách xem phong thủy nhà ở dựa vào gương bát quái và đặc điểm đặc trưng của ngôi nhà
Khám phá cách xem phong thủy nhà ở dựa vào gương bát quái và đặc điểm đặc trưng của ngôi nhà

Điều đầu tiên khi xem phong thủy nhà ở chính là về hướng nhà, bạn cần đảm bảo hướng nhà phù hợp với cung – mệnh của gia chủ, chú ý thêm về những vị trí hay vật cản trở sinh khí dẫn vào như như cây to, cột điện…

Tiếp đó, phần hướng vào chính của cửa nhà cũng cần phải vô cùng thoáng đạt, hạn chế tối đa những vật ảnh hưởng xấu. Để chắc chắn hơn, bạn cần xem xét dựa trên bản đồ bát quái, phát thảo kiến trúc ngôi nhà theo 8 phương vị: gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức.

Chú trọng hình dáng, thiết kế của căn nhà
Chú trọng hình dáng, thiết kế của căn nhà

Những biểu tượng trong đó sẽ thể hiện nguồn năng lượng tích cực – tiêu cực ảnh hưởng đến ngôi nhà, từ đó mà gia chủ có thể sử dụng các biện pháp để khắc phục. Về phần bố cục hay hình dáng của căn nhà, tùy theo diện tích hay hướng mà hình dáng căn nhà cũng sẽ thay đổi theo. Tuy nhiên bạn cần sử dụng gương bát quái để tạo lại phương vị cho ngôi nhà.

Bên cạnh đó, các không gian trong nhà như nhà bếp, phòng khách, phòng ngủ hay nhà vệ sinh cũng cần được bố trí thật sự cân đối và hợp lý.

Lưu ý gì cho phong thủy nhà ở?

Lưu ý cho phong thủy nhà
Lưu ý cho phong thủy nhà

Để các bạn có cái nhìn khái quát và rõ ràng hơn về những đặc điểm và lưu ý cho phong thủy nhà ở, chúng tôi xin đưa ra một số ý chính như sau:

Vị trí phòng khách

Vị trí của các căn phòng cần được bố trí hài hòa với những đặc điểm riêng nhất định, đặc biệt phòng khách cần phải được có vị trí thuận tiện, thu hút vượng khí bởi đây là không gian đem đến cho gia chủ sự may mắn và tốt lành. Phòng khách cũng cần gần với cửa ra vào để điều hòa năng lượng, giúp xua tan những năng lượng xấu.

Ánh sáng và không khí

Ánh sáng và không khí là hai yếu tố không thể bỏ qua trong phong thủy
Ánh sáng và không khí là hai yếu tố không thể bỏ qua trong phong thủy

Việc điều tiết tốt ánh sáng và không khí không chỉ giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên đẹp mắt, gọn gàng mà còn có thêm một công dũng nữa chính là thu hút tài vận và phú quý. Mấu chốt của vấn đề nằm ở việc điều hòa luồng khí, loại bỏ khí tiêu cực, nâng cao sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Lựa chọn các vật phẩm phong thủy

Cây xanh sẽ đem đến nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà
Cây xanh sẽ đem đến nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà

Lựa chọn vật phẩm phong thủy được xem là sự lựa chọn và kết hợp rất hợp lý, giúp toàn bộ không gian được hoàn thiện, vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ mà vẫn rất phong thủy. Các vật phẩm phong thủy được lựa chọn cần phù hợp với cung mệnh của gia chủ, có màu sắc, kích cỡ và vị trí sắp xếp thích hợp.

Bên cạnh những vật phẩm phong thủy, một số loại cây xanh như bạch hổ, kim tiền, hồng môn, bình an hay cây trúc lưng rùa cũng rất phù hợp để đặt trong nhà.

Những lưu ý về phong thủy nhà ở trong bài viết trên sẽ là thông tin cực kỳ bổ ích và quan trọng để giúp bạn hoàn thiện hơn cho ngôi nhà của mình.

 

Call Now Button