Lựa chọn hướng bếp phù hợp cho tuổi Giáp Tý

Lựa chọn hướng bếp phù hợp tuổi Giáp Tý

Theo quan niệm phong thủy, hướng phòng bếp là một trong các yếu tố quyết định đến sự thịnh vượng, sức khỏe và nguồn tài lộc, đóng vai trò quan trọng trong mỗi gia đình. Vì vậy, việc lựa chọn hướng bếp hợp tuổi Giáp Tý là một điều quan trọng mà các gia chủ cần quan tâm. Gia chủ tuổi Giáp Tý nên chọn hướng bếp nào cho phù hợp, có tính thẩm mỹ lại mang lại sự may mắn, thịnh vượng cho gia đình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Lựa chọn hướng bếp phù hợp cho tuổi Giáp Tý

Sơ lược tử vi gia chủ tuổi Giáp Tý

+ Năm sinh dương lịch: 1984

+ Năm sinh âm lịch: Giáp Tý

+ Quẻ mệnh: Đoài Kim

+ Ngũ hành: Hải Trung Kim

+ Mệnh: Kim (Vàng trong biển)

Lựa chọn hướng bếp phù hợp tuổi Giáp Tý

Tuổi Giáp Tý mang mệnh Kim trong ngũ hành nên thường có tướng mạo giàu sang phú quý. Nhưng trong cuộc sống họ lại hay gặp phải những khó khăn, trắc trở nhưng bù lại ý chí phi thường, kiên trì không nản lòng. Ngoài ra, tuổi Tý là loài chuột loài vật rất thông minh và nhạy bén sắc sảo, quyết đoán khi có cơ hội luồn lách qua thử thách khó khăn rất giỏi.tuy trong cuộc đời gặp nhiều trắc trở nhưng Giáp Tý lúc nào cũng trẻ trung, lạc quan phơi phới và có niềm tin vào tương lai tươi sáng phía trước.

Dưới đây là những hướng hợp và xung khắc đôi với tuổi mà Giáp Tý cần quan tâm để có một tương lai thuận lợi hơn và tốt lên mỗi ngày gặp được nhiều may mắn hơn.

Hướng bếp tốt hợp phong thủy tuổi Giáp Tý

Lựa chọn hướng bếp hợp cho tuổi Giáp Tý

  • Hướng Tây Bắc (Sinh khí): giúp gia chủ được phúc lộc vẹn toàn, gia đình yên ấm và hạnh phúc
  • Hướng Tây Nam (Thiên y): gặp thiên thời và được che chở, gặp nhiều may mắn
  • Hướng Đông Bắc (Diên niên): mọi sự thuận lợi và ổn định
  • Hướng Tây (Phục vị): nhận được sự giúp đỡ và củng cố sự phát triển của bản thân

 Hướng xấu gia chủ tuổi Giáp Tý cần tránh

  • Hướng Bắc (Họa hại): Tích tụ hung khí trong nhà gây ra những thiệt hại lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và đường công danh.
  • Hướng Đông Nam (Lục sát): nhà chứa sát khí, nguy hiểm chết người
  • Hướng Nam (Ngũ quỷ): gia chủ gặp nhiều tai họa không lường trước.
  • Hướng Đông (Tuyệt mệnh): tượng trưng cho sự chết chóc, mất phương hướng về công việc.

Những lưu ý quan trọng khi bố trí bếp đối với tuổi Giáp Tý

Tránh đặt bếp ở nơi có xà ngang ngay phía trên, giúp tránh hao tài tốn của của gia chủ. Không đặt bếp chính giữa phòng với quan niệm không có chỗ dựa. Nên chọn những vị trí đảm bảo hài hòa về cường độ ánh sáng, nhiệt độ và không khí. Đảm bảo cho căn bếp luôn có sáng, luồng khí để khử mùi do thức ăn gây nên.

chọn hướng bếp phù hợp cho tuổi Giáp Tý

Thế đặt bếp phải luôn tránh được gió, không đặt bếp ở lối đi qua lại vị trí này sẽ gây cản trở sự phát triển tài lộc của gia chủ. Bếp nên đặt ở vị trí cuối cùng trong nhà sẽ đảm bảo vị trí cung tương hợp và cung sơn chủ. Cửa đặt bếp cũng phải tương hợp với hướng bếp sẽ mang đến nhiều thuận lợi, may mắn và tài lộc cho cả gia đình.

Không đặt bếp ở nơi có các góc nhọn chĩa thẳng vào. Vì các góc nhọn này sẽ mang lại nhiều điều không may cho gia chủ và gia đình. Không được để bếp nấu gần bồn rửa, nơi có nước chảy qua. Bếp là nơi đun nấu, đại diện cho hành hỏa khắc thủy. Nếu đặt bếp tại vị trí này, sẽ dập tắt mọi điều may mắn, tài vận.

Tránh đặt bếp gần chậu rửa, tủ lạnh, không đặt cửa sổ phía sau bếp, tránh giáp các diện tường phía tây. Không được đặt bếp thẳng đối diện với cửa nhà vệ sinh, để tránh vi khuẩn và các luồng khí không tốt đi vào bếp gây nên các bệnh về đường tiêu hóa.

Gia chủ tuổi Giáp Tý nên sử dụng những gam màu sáng như trắng, bạc để trang trí cho nội thất phòng bếp, vì đây là những màu hợp với mệnh Kim. Nhưng dù bằng màu sắc hay vật liệu gì thì bề mặt bàn và tủ bếp phải luôn nhẵn, bóng. Đồng thời vừa phải giảm các chi tiết rối mắt và tránh nhiều khe hốc sẽ rất khó làm vệ sinh.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách chọn hướng bếp phù hợp cho tuổi Giáp Tý theo phong thủy. Hi vọng, sẽ giúp gia chủ Giáp Tý sẽ có thêm những thông tin hữu ích.

Call Now Button