Liệu bất động sản nghỉ dưỡng có dẫn đầu xu thế phát triển tại Hà Nội?

Bất động sản nghỉ dưỡng là lĩnh vực vô cùng tiềm năng

Có thể nhận định rằng, thị trường bất động sản tại Hà Nội là một thị trường năng động với nhiều tiềm năng phát triển lớn. Thế nhưng, bất động sản nghỉ dưỡng liệu có thể dành ưu thế và chiếm lĩnh ưu thế tại thị trường Hà Nội trong thời gian sắp tới ? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

Bất động sản nghỉ dưỡng – lĩnh vực đầy tiềm năng

Bất động sản nghỉ dưỡng là lĩnh vực vô cùng tiềm năng
Bất động sản nghỉ dưỡng là lĩnh vực vô cùng tiềm năng

Bất động sản nghỉ dưỡng là khái niệm xuất hiện từ khoảng 3-4 năm trở lại đây khi quá trình chuyển dịch và nghỉ dưỡng đang khan hiếm trầm trọng. Đặc biệt, khái niệm bất động sản nghỉ dưỡng cũng rất đa dạng từ biệt thự, căn hộ condotel, minihotel, nhà liền kề… Mô hình này phù hợp với đại đa số nhà kinh doanh, đầu tư, không cần bỏ ra quá nhiều số vốn mà lợi nhuận lại vô cùng cao.

Đến với bất động sản nghỉ dưỡng, điều đầu tiên có thể cảm nhận được chính là mức độ an toàn và sự bền vững, dài hạn của mô hình này, nhất là khi nhu cầu sử dụng đang gia tăng rất lớn. Khi kết hợp cùng những hệ thống tiện ích đa dạng, chắc chắn đây sẽ là địa chỉ hàng đầu trong kế hoạch nghỉ ngơi, thư giãn của mọi du khách.

Hà Nội có cần bất động sản nghỉ dưỡng?

Hà Nội là quốc gia có lĩnh vực du lịch phát triển rất cao
Hà Nội là quốc gia có lĩnh vực du lịch phát triển rất cao

Hà Nội có cần bất động sản nghỉ dưỡng? Đây chắc chắn là câu hỏi mà rất nhiều nhà đầu tư quan tâm khi tìm hiểu đến mô hình bất động sản nghỉ dưỡng tại khu vực Hà Nội bởi rất nhiều lý do. Để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng chúng tôi khám phá những lý giải sau đây.

-Hà Nội là thủ đô hành chính của cả nước, dẫn đầu về mọi mặt phát triển của xã hội từ văn hóa, kinh tế, thương mại và du lịch. Sở hữu vô số địa danh, danh làm thắng cảnh với lượng khách du lịch hàng năm ở con số khổng lồ, Hà Nội chính là trung tâm du lịch lớn nhất của cả nước.

Lượng khách du lịch đến với Hà Nội vẫn đang rất lớn
Lượng khách du lịch đến với Hà Nội vẫn đang rất lớn

-Các sản phẩm nghỉ dưỡng dành cho khách du lịch chỉ dừng lại ở các khách sạn, nhà nghỉ với quy mô nhỏ, chưa tạo nên nét đặc biệt và thu hút lớn.

-Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng chưa phát triển mặc dù cơ hội để phát triển vẫn rất cao.

-Nhu cầu sử dụng các tiện ích của khách du lịch ngày càng đa dạng, đòi hỏi cần đáp ứng ở mức tối đa

Từ những lý giải trên, có thể nhận thấy rằng Hà Nội đang rất cần các dự án bất động sản nghỉ dưỡng để thu hút và đáp ứng nhu cầu của khách du lịch khi đến tham quan và nghỉ ngơi. Đặc biệt, giá trị cốt lõi mà mô hình này đem lại chính là khả năng quảng bá hình ảnh du lịch đến với bạn bè khu vực và quốc tế.

Đánh giá về mức độ phát triển tại thị trường Hà Nội

Hà Nội đang rất thiếu các mô hình bất động sản nghỉ dưỡng
Hà Nội đang rất thiếu các mô hình bất động sản nghỉ dưỡng

Tiềm năng đầu tư và nhu cầu sử dụng các tiện ích của bất động sản nghỉ dưỡng là vô cùng cao, tuy nhiên để đánh giá mức độ phát triển tại thị trường Hà Nội cần tham khảo rất nhiều yếu tố. Một trong số đó chính là việc quỹ đất đô thị đang ngày càng thu hẹp, rất khó để phát triển dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại ngay các khu vực trung tâm.

Hình thức kinh doanh của các khách sạn, nhà hàng đang chỉ diễn ra ở mức độ nhỏ lẻ, việc tạo nên một dự án nghỉ dưỡng quy mô và tầm cỡ sẽ hình thành một làn sóng chuyển dịch mạnh mẽ, kích thích sự phát triển về sau.

Để phát triển bất động sản nghỉ dưỡng, các nhà đầu tư cần cân nhắc đến vấn đề môi trường, quỹ đất, mô hình đầu tư, kinh doanh và hệ thống tiện ích đi kèm.

Việc phát triển bất động sản nghỉ dưỡng tại Hà Nội chắc chắn sẽ là bước đi lâu dài với rất nhiều khó khăn và thử thách, tuy nhiên điều này cũng sẽ đáp ứng nhu cầu của xã hội và kích thích sự phát triển về mọi mặt.

 

Call Now Button