Hướng bếp hút tài lộc cho tuổi Canh Thân

Nhà bếp là nơi giữ lửa của gia đình. Do đó, hướng bếp tuổi Canh Thân sẽ quyết định trực tiếp tới con đường công danh, tài lộc của gia chủ. Cùng với đó, chúng cũng có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo nên hòa khí, giúp gia đình luôn vui vẻ, hạnh phúc. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng ta cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây nhé.

Khái quát tử vi tuổi Canh Thân

Gia chủ canh Thân có năm sinh dương lịch là 1980. Quẻ mệnh Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh. Ngũ hành Thạch Lựu Mộc tức Gỗ cây lựu. Đức tính chăm chỉ, chịu khó là một trong những nét nổi bật của người tuổi Thân mệnh Mộc. Nhờ tinh thần hiếu học cùng trí thông minh bẩm sinh, họ có được vốn kiến thức sâu rộng. Tài trí và óc phán đoán nhanh nhạy giúp họ luôn chủ động trong công việc. Họ thường lên kế hoạch tỉ mỉ, chu đáo trước khi làm một việc gì đó, rồi mới thực hiện từng bước. Vì vậy, tuy thành công đến với họ không nhanh nhưng chắc chắn.

Các hướng tốt tuổi Canh Thân nên chọn để dặt bếp

+ Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Hướng này sẽ giúp gia chủ cùng các thành viên trong gia đình luôn thu hút được tiền tài, công danh sự nghiệp thuận lợi.

+ Hướng Tây Bắc (Diên Niên): Đây là hướng mang lại sự ổn định, giúp các mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn.

+ Hướng Tây Nam (Phục Vị): Hướng bếp này giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn, ngày càng tiến bộ.

+ Hướng Tây (Thiên Y): Giúp gia tăng tuổi thọ, sức khỏe dồi dào.

Khi chọn hướng bếp cho người tuổi Canh Thân cần lưu ý đặt bếp quay về những hướng tốt ở trên để giúp gia chủ có thêm tài lộc và may mắn. Mặt khác hướng cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt hay chính là hướng công tắc, phải đặt nó quay về hướng lành, như thế nhanh có phúc. Đặt bếp ở hướng tốt sẽ giúp gia đình có cuộc sống sung túc, hạnh phúc, tránh được những tai họa không đáng có.

Những hướng xấu tuổi Canh Thân không nên đặt bếp là những hướng sau: hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Ngũ quỷ), hướng Nam (Lục sát), hướng Đông (Họa Hại).

Những nguyên tắc cần phải tuân thủ trong nhà bếp tuổi Canh Thân

  • Bếp nấu không được đặt dưới xà ngang và bàn ăn cũng không nên đặt dưới dầm nhà. Vì xà ngang áp lên trên bếp khiến chủ hao tài tốn của.
  • Bếp nấu cần phải đặt ở nơi thông thoáng, khô ráo và kín gió, tránh bị ẩm thấp. Và tất nhiên chúng cũng cần phải được cung cấp đủ ánh sáng giúp khử mùi, để không khí lưu thông giúp gia chủ thuận tiện khi chuẩn bị bữa ăn.
  • Bếp nấu cũng rất kị với nước. Do vậy bạn không nên đặt bếp có phía sau là cửa sổ hoặc đặt gần bồn rửa bát.
  • Không được đặt hướng bếp trùng với hướng của ngôi nhà. Nếu như hướng của ngôi nhà đã quay về một trong những hướng tốt trên đây thì bạn cần lưu ý chọn bếp theo những hướng còn lại.
  • Bếp cần được đặt ở cung tương hợp và cung sơn chủ (mặt hậu của nhà) nên phải được đặt ở vị trí trong cùng của nhà. Cửa vào bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì cung tài lộc của gia chủ sẽ phát, thịnh vượng.

Màu sắc nhà bếp hợp với tuổi Canh Thân

Gia chủ tuổi Canh Thân 1980 thuộc mệnh Mộc, bạn nên ưu tiên chọn những gam màu thuộc mệnh Mộc như là màu xanh lá cây. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn những gam màu thuộc mệnh Thổ như màu vàng. Trong ngũ hành thì Thổ sinh Mộc nên sẽ rất tốt cho chủ nhân.

Tủ bếp hiện đại thường làm bằng gỗ chống cháy, inox kết hợp mặt đá, gạch men, nhựa tổng hợp… Nhưng dù bằng vật liệu gì thì bề mặt bàn và tủ bếp nên nhẵn và bóng và phải giảm các chi tiết rối mắt và tránh nhiều khe hốc khó làm vệ sinh.

Trên đây là một số chia sẻ về phong thủy nhà bếp cho tuổi Canh Thân. Hi vọng rằng qua bài viết này các bạn sẽ chọn được hướng bếp tốt nhất cho tuổi Canh Thân 1980 để đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ và giúp họ tránh được những thị phi, vận xui trong cuộc sống gia đình cũng như trong sự nghiệp.

 

Call Now Button