Dự báo tình hình bất động sản Hà Nội năm tới

Những cơn sốt bất động sản sẽ bắt nguồn từ ngoại thành

Thông tin tình hình bất động sản Hà Nội trong năm tới chắc chắn sẽ là điều mà rất nhiều nhà đầu tư dành sự quan tâm đặc biệt. Vậy còn chần chừ gì mà không cùng chúng tôi khám phá ngay tình hình bất động sản Hà Nội ở bài viết ngay sau đây.

Bất động sản Hà Nội: ổn định và phục hồi

Bất động sản Hà Nội được dự báo sẽ ổn định và phục hồi
Bất động sản Hà Nội được dự báo sẽ ổn định và phục hồi

Sau khoảng thời gian “dậy sóng” bởi hàng loạt các dự án đầu tư về cơ sở hạ tầng, trung tâm thương mại, nhà ở thương mại… thì hiện nay tình hình bất động sản tại Hà Nội đã dần đi vào quỹ đạo ổn định. Lý giải nguyên nhân này chính là bởi vì diện tích đất nền tại đây đã và đang rơi vào tình trạng khan hiếm trầm trọng, khó có dự án nào có thể khả thi trong khu vực trung tâm.

Hà Nội đang giữ được mức phát triển bình ổn
Hà Nội đang giữ được mức phát triển bình ổn

Điều thứ hai chính là mức độ tăng trưởng và đầu tư kinh tế tại Hà Nội sau quá trình ồ ạt đã đi vào tập trung tích lũy. Chính điều này đã khiến tốc độ phát triển chỉ tăng ở mức bình thường, không gây nên bất cứ cơn “sốt” nào cho dân đầu tư.

Bên cạnh đó, theo nhiều chuyên gia thì thị trường bất động sản Hà Nội còn khá rụt rè trước các mô hình đầu tư mới như condotel, nhà ở kết hợp resort… nên thời gian này chỉ còn tập trung vào hình thức chung cư, căn hộ vốn được cho là có nhiều cơ hội hơn.

Dự báo tình hình bất động sản Hà Nội

Những cơn sốt bất động sản sẽ bắt nguồn từ ngoại thành
Những cơn sốt bất động sản sẽ bắt nguồn từ ngoại thành

Năm 2020 đã dần “chạm ngõ”, đây cũng là khoảng thời gian mà thị trường bất động sản sẽ chứng kiến nhiều sự thay đổi và biến chuyển. Nhất là khi các kế hoạch điều chỉnh, quy hoạch đô thị đã được Hà Nội thông qua.

Đất ngoại thành lên ngôi

Đất ngoại thành lên ngôi
Đất ngoại thành lên ngôi

Có lẽ đây là điều rất dễ dàng được dự đoán bởi sau khi được quy hoạch thành quận từ các huyện ngoại thành, các khu vực này sẽ là vùng đất đắc địa cho mọi dự án đầu tư, khai thác. Những cái tên được dự báo sẽ tạo nên cơn sốt đất chính là Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì.

Theo tính toán, giá trị đất nền tại các khu vực này sẽ có thể tăng từ 30-50% tùy theo điều kiện, vị trí và các khu vực trung tâm đông đúc. Trong đó, huyện Đông Anh sẽ là khu vực có giá trị đất tăng cao nhất, huyện Thanh Trì sẽ tập trung tại các xã Ngũ Hiệp, Tứ Hiệp với giá đất khởi điểm là 55-65 triệu/m2.

Các dự án chung cư vẫn đắt khách

Các dự án chung cư vẫn rất tiềm năng
Các dự án chung cư vẫn rất tiềm năng

Nhận định về dự án chung cư là dự án có nhiều cơ hội đầu tư và phát triển nhất là hoàn toàn hợp lý tại thời điểm hiện nay. Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, lượng người nhập cư đến làm ăn, sinh sống và học tập vẫn đang ngày càng tăng, từ 100.000-200.000 người/năm.

Tại sao nên lựa chọn đất khu vực ngoại thành

Có rất nhiều lý do để lựa chọn đất ngoại thành
Có rất nhiều lý do để lựa chọn đất ngoại thành

Lựa chọn phát triển các dự án tại khu vực ngoại thành được đánh giá là lựa chọn sáng suốt và hợp lý, đặc biệt là khi đề án đưa các khu vực ngoại thành lên quận đã được thông qua. Hãy cùng điểm qua một số lý do để các khu vực này sẽ tạo nên “cơn sốt”  trong thời gian sắp tới.

-Đa số các khu vực ngoại thành đều sở hữu diện tích đất nền lớn, đáp ứng đủ yêu cầu khai thác và phát triển của các dự án đầu tư.

-Giá thành đất nền vẫn đang giữ ở mức ổn định.

-Cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất và các dịch vụ tiện ích chưa phát triển: đây là cơ hội đầu tư rất khả quan dành cho các nhà đầu tư.

-Tiềm năng phát triển, mở rộng địa giới của các quận còn rất cao, khả năng thu hút dân cư đến sẽ rất cao.

Hy vọng rằng qua bài viết, các bạn sẽ có thêm cho mình những lựa chọn đầu tư hợp lý và đạt được lợi nhuận cao.

Call Now Button