Đâu là tiêu chí đánh giá dự án bất động sản tiềm năng

Cần xét đến quy mô, mức độ đầu tư và mô hình phát triển của dự án

Để đánh giá khả năng sinh lời và tiềm năng của bất cứ dự án bất động sản nào cũng đều cần phải dựa vào một số yếu tố như: vị trí, mức độ quy hoạch, khả năng thu hút đầu tư… Để giúp các bạn có cái nhìn toàn diện và chính xác nhất về các tiêu chí trên, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ở bài viết sau đây.

Khả năng thu hút đầu tư của dự án

Cần xét đến quy mô, mức độ đầu tư và mô hình phát triển của dự án
Cần xét đến quy mô, mức độ đầu tư và mô hình phát triển của dự án

Điều đầu tiên khi xem xét tính khả thi trong bất cứ dự án nào thì cần chú trọng đến khả năng thu hút đầu tư của dự án. Khả năng này thể hiện rất rõ trong bảng kế hoạch đầu tư mà đơn vị tổng đầu tư giới thiệu với báo giới và người tiêu dùng. Bạn cần cân nhắc về mức độ hiểu quả của loại hình xây dựng đó như: chung cư, căn hộ, biệt thự, khu nghỉ dưỡng… trong phạm vi khu vực đó.

Bên cạnh đó, điểm có thể chính phục rất nhiều đối tượng khách hàng trong thời gian gần đây có thể kể đến hệ thống tiện ích, dịch vụ mà dự án đem lại. Đặc biệt, mức độ xây dựng càng thấp so với tổng diện tích sử dụng chung sẽ là yếu tố hàng đầu để tạo nên không gian sống xanh và thoáng đãng đối với mọi khách hàng.

Vị trí dự án bất động sản

Vị trí thuận lợi sẽ thu hút được đông đảo sự đầu tư
Vị trí thuận lợi sẽ thu hút được đông đảo sự đầu tư

Một câu nói cho thấy vai trò của vị trí đối với mọi dự án bất động sản nào có thể kể đến là : Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ. Một dự án có vị trí trung tâm, thuận tiện cho di chuyển, đi lại và có thể phát triển nhiều loại hình kinh doanh, trao đổi buôn bán sẽ có sức thu hút đối với mọi đối tượng khách hàng.

Đặc biệt, đây cũng là yếu tố đảm bảo lợi nhuận và hạn chế thấp nhất các rủi ro mà những dự án bất động sản sẽ gặp phải khi đưa vào hoạt động. Lý do chính là bởi vì, với vị trí thuận tiện, khách hàng ngoài việc sử dụng làm nhà ở có thể đưa ra các ý tưởng kinh doanh như cho thuê, làm văn phòng…

Quy hoạch hạ tầng và giao thông

Hệ thống giao thông thuận tiện sẽ tăng khả năng đầu tư và khai thác của dự án
Hệ thống giao thông thuận tiện sẽ tăng khả năng đầu tư và khai thác của dự án

Theo thống kê, sự quy hoạch giao thông và hạ tầng xây dựng chính là yếu tố “ nòng cốt” để phát triển các dự án, các khu vực bất động sản. Thậm chí, nhiều người sẵn sàng chi ra mức tiền đầu tư cao cho các dự án chỉ vì nó có giao thông thuận tiện và các yếu tố kiến trúc hạ tầng hoàn thiện.

Nhu cầu và mức độ tiêu dùng đòi hỏi ngày càng cao thì yêu cầu về vấn đề quy hoạch hạ tầng và giao thông càng được đẩy lên nhanh chóng. Lựa chọn khu vực có sự quy hoạch toàn diện và đồng bộ chính là gợi ý đầu tư hoàn toàn khả thi cho bất cứ nhà đầu tư nào.

Nhà đầu tư và các đơn vị hỗ trợ

Chất lượng của dự án sẽ được quyết định bởi đơn vị đầu tư và đơn vị xây dựng
Chất lượng của dự án sẽ được quyết định bởi đơn vị đầu tư và đơn vị xây dựng

Và cuối cùng, một yếu tố không thể thiếu đối với mọi dự án đầu tư, xây dựng bất động sản chính là vai trò của những nhà đầu tư và các đơn vị hỗ trợ. Đơn vị tổng đầu tư càng chuyên nghiệp, có trình độ và kinh nghiệm lâu năm thì càng chinh phục được các nhà đầu tư đến và tham khảo dự án của mình.

Ngoài ra, những đơn vị hỗ trợ khác như đơn vị thiết kế, tư vấn, dịch vụ đều sẽ nắm vai trò quan trọng trong việc hoàn thiện và đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như chất lượng của toàn bộ công trình.

Bên cạnh những tiêu chí đánh giá ở trên, các bạn có thể đưa ra ý kiến đánh giá về các dự án bằng chính kinh nghiệm và tình hình thị trường để có quyết định lựa chọn chính xác nhất.

Call Now Button