Cơ hội đầu tư nào dành cho bất động sản tại Việt Nam ?

Bất động sản Việt Nam đang giữ ở mức ổn định

Bất động sản vẫn luôn là lĩnh vực khó dự đoán với sự tăng trưởng, thay đổi và điều chỉnh liên tục theo tiến trình vận hành của nền kinh tế. Tuy nhiên, tiềm năng đầu tư và cơ hội mà bất động sản đem lại cho nhà đầu tư là rất lớn, bạn chỉ cần cân nhắc thật kỹ lưỡng và có đánh giá thật chính xác về thị trường trước khi quyết định kinh doanh bất kỳ lĩnh vực bất động sản nào.

Bất động sản Việt Nam đang giữ ở mức ổn định

Bất động sản Việt Nam đang giữ ở mức ổn định
Bất động sản Việt Nam đang giữ ở mức ổn định

Không thể phủ nhận rằng thị trường bất động sản Việt Nam năm vừa qua vẫn còn gặp nhiều khó khăn, biến động cả về nguồn cung của dự án và mức tiêu thụ chưa thật sự đảm bảo. Tuy nhiên, xét về tổng thể thì tình trạng này vẫn được coi là ổn định, các chỉ số rủi ro giảm mạnh và quá trình đầu tư cũng rất chuyên nghiệp, có chiều sâu.

Theo Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, năm 2020, thị trường bất động sản Việt Nam sẽ đón nhận 5 cơ hội đầu tư, phát triển. Đây được xem là tín hiệu khả quan đối với những nhà đầu tư đang nắm trong tay các dự án kinh doanh.

Các cơ hội đầu tư bất động sản

Cơ hội để đầu tư và phát triển bất động sản là rất lớn
Cơ hội để đầu tư và phát triển bất động sản là rất lớn

Thị trường bất động sản Việt Nam luôn năng động, nhạy bén và thích nghi tốt trước các biến đổi về kinh tế – xã hội, đặc biệt là quá trình tiếp nhận những mô hình đầu tư mới, phù hợp với xu hướng và sự tiến bộ của xã hội.

Đầu tư nhà ở

Nhà ở vẫn là phân khúc rất được quan tâm tại các thành phố lớn
Nhà ở vẫn là phân khúc rất được quan tâm tại các thành phố lớn

Nhà ở vẫn đã và đang là lĩnh vực nhận được nhiều sự quan tâm và đầu tư bới nhu cầu và tiềm năng khai thác cực kỳ lớn. Theo các đánh giá, tại các thành phố lớn thì nhu cầu nhà ở vẫn là vấn đề nan giải và khó giải quyết, điều này xuất phát từ số lượng gia tăng dân số tự nhiên cao và tỷ lệ người nhập cư lớn. Đảm bảo nhà ở chính là yếu tố hàng đầu trong việc cân bằng cuộc sống và an ninh xã hội.

Mặc dù đã có rất nhiều các dự án nhà ở ra đời những nhìn chung, nguồn cung vẫn chưa thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Việc đẩy mạnh đầu tư kinh doanh, khai thác thị trường nhà ở chính là sự lựa chọn chính xác nhất trong thời điểm này.

Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản nghỉ dưỡng phát triển tại các khu du lịch có tiềm năng
Bất động sản nghỉ dưỡng phát triển tại các khu du lịch có tiềm năng

Đi cùng với sự tiến bộ của xã hội và sự phát triển của nền kinh tế, bất động sản nghỉ dưỡng là một điều tất yếu của cuộc sống để đáp ứng mọi nhu cầu của du khách. Hiện nay tại các khu vực du lịch lớn như Đà Nẵng, Hạ Long, Nha Trang, Phú Quốc, … bất động sản nghỉ dưỡng rất được quan tâm đầu tư phát triển. Mô hình đầu tư đa dạng từ condotel, hotel, homestay, biệt thự nghỉ dưỡng, resort 5 sao… đã giải quyết một phần nào nhu cầu của du khách.

Theo số liệu thống kê, lượng khách du lịch quốc tế đến với Việt Nam trong thời gian vừa qua đạt ngưỡng trên 20 triệu khách, thời gian lưu trú và tham quan, nghỉ dưỡng từ 3-4 ngày. Đây vừa là thách thức, vừa là cơ hội rất lớn để các nhà đầu tư tập trung vào lĩnh vực nghỉ dưỡng và các hoạt động phụ trợ.

Cơ sở hạ tầng hoàn thiện

Cơ hội đến từ hệ thống cơ sở hạ tầng và đường giao thông
Cơ hội đến từ hệ thống cơ sở hạ tầng và đường giao thông

Để làm nên “sức sống” của bất động sản, hệ thống cơ sở hạ tầng là một điều không thể bỏ qua. Trong thời gian qua, nhờ có sự quy hoạch và phát triển có chiều sâu, hệ thống cơ sở hạ tầng, giao thông… đã được đẩy mạnh đầu tư và đi vào ổn định. Nhờ vậy mà các hoạt động giao lưu, kinh doanh các dự án bất động sản trở nên nhanh chóng và mở ra vô vàn cơ hội phát triển.

Trong khoảng thời gian từ 2012-2019, tổng mức đầu tư của các dự án đường giao thông đã lên đến mức gần 200.000 tỷ đồng.

Chắc chắn rằng bất động sản Việt Nam trong năm mới sẽ có thêm nhiều tín hiệu khả quan và ngày càng thu hút được sự quan tâm của đông đảo người sử dụng.

Call Now Button