Chống nóng cho ngôi nhà vào mùa hè

Thiết kế tường thạch cao

Chống nóng vào mùa hè luôn là vấn đề rất được mỗi gia đình quan tâm, đặc biệt trong điều kiện thời tiết diễn biến thất thường thì việc chống nóng có vai trò đặc biệt quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ đem đến cho các bạn những phương pháp chống nóng hiệu quả nhất.

Nguyên tắc chống nóng cho nhà

Nguyên tắc chống nóng cho nhà
Nguyên tắc chống nóng cho nhà

Sự nóng nực và oi bức của mỗi ngôi nhà hiện nay vào mùa hè đang khiến rất nhiều gia đình đau đầu, nguyên nhân chính là do mật độ xây dựng càng cao, diện tích nhà ở càng ngày càng thu hẹp khiến cho không gian thêm chật chội, nóng bức. Vì chiều ngang của ngôi nhà có hạn nên những ngôi nhà cao tầng mọc với tần suất dày đặc, khiến không khí lưu thông khó khăn, đồng thời ánh sáng cũng không vào trong ngôi nhà.

Bên cạnh đó, còn một số nguyên nhân khiến ngôi nhà trở nên nóng bức vào mùa hè chính là do bề mặt tiếp xúc của tường nhà, xi măng với ánh nắng mặt trời trong thời gian lâu. Đồng thời hệ thống và kiến trúc cây xanh đã và đang bị thu gọn quá mức. Chính vì thế, một nguyên tắc quan trọng trong chống nóng nhà ở chính là khắc phục từ chính thiết kế, bổ sung các không gian xanh và thực hiện việc thông gió, lưu thông không khí một cách tối đa.

Các biện pháp chống nóng

Bài viết sau đây sẽ đem đến cho các bạn một phương pháp chống nóng hiệu quả và đơn giản nhất dành riêng cho ngôi nhà của mình

Bản thiết kế hợp lý

Thiết kế nhà ở cần đảm bảo một số tiêu chí về lưu thông và trao đổi luồng không khí
Thiết kế nhà ở cần đảm bảo một số tiêu chí về lưu thông và trao đổi luồng không khí

Mấu chốt hàng đầu của việc chống nóng cho ngôi nhà chính là cần phải có một bản thiết kế phù hợp, hoàn chỉnh và hợp lý. Bản thiết kế này cần đảm bảo cho ngôi nhà có đủ ánh sáng và không khí cần thiết, đồng thời giúp luồng không khí được lưu thông dễ dàng trong ngôi nhà.

Thiết kế nhà ở cần chú trọng đến việc giảm lượng nhiệt được hấp thụ từ bên ngoài vào các không gian và nội thất trong nhà. Điều này được quyết định bởi lớp vỏ của ngôi nhà gồm tường, mái nhà và các thiết bị hỗ trợ…

Thiết kế tường thạch cao
Thiết kế tường thạch cao

Một gợi ý nhỏ để có thể giúp các bạn chống nóng hiệu quả chính là thiết kế các bức tường có thêm một lớp thạch cao để giúp lượng nhiệt không bị hấp thụ quá nhiều. Theo các đánh giá và khảo sát thì phương pháp này đem lại hiệu quả cao gấp 3-5 lần so với các bức tường thông thường.

Giảm các thiết bị dùng điện

Thiết bị điện cần sử dụng hợp lý, tiết kiệm và hiệu quả
Thiết bị điện cần sử dụng hợp lý, tiết kiệm và hiệu quả

Các thiết bị dùng điện khi sử dụng sẽ tỏa ra một lượng nhiệt rất lớn khiến cho không gian trong nhà trở nên ngột ngạt và khó chịu. Đặc biệt, lượng bức xạ từ đây cũng sẽ gây nên một số tác hại không mong muốn đối với các thành viên trong nhà.

Lời khuyên dành cho các bạn chính là sử dụng hiệu quả và tiết kiệm các thiết bị điện, thường xuyên vệ sinh, kiểm tra chế độ làm việc để đảm bảo các thiết bị hoạt động hiệu quả và không tiêu hao quá nhiều điện năng.

Bố trí cây xanh

Bổ sung các không gian xanh
Bổ sung các không gian xanh

Kết hợp các không gian xanh trong nhà không chỉ đem lại những lợi ích đặc biệt cho sức khỏe, giúp lưu thông không khí mà còn làm mát cho ngôi nhà. Trước tiên để nói về vai trò lưu thông của cây xanh, có thể kể đến việc trao đổi luồng không khí bằng áp suất tự nhiên, trao đổi không khí giúp không gian mát mẻ và dễ chịu.

Cây xanh có thể được bố trí ngay trong nhà, gợi ý dành cho bạn chính là một số loại cây như: bạch hổ, xương rồng, chuối cảnh, lan chi, kim tiền, kim ngân… Những loại cây này sẽ giúp không gian của bạn thêm mát mẻ, dễ chịu mà còn tạo nên các giá trị về phong thủy nhà ở rất tốt.

Bên cạnh những gợi ý trên, các bạn cũng nên sắp xếp nhà cửa thật gọn gàng, thanh lý những đồ vật không cần thiết để không gian trong nhà được thoáng đạt và giúp lưu thông không khí tốt hơn.

Call Now Button