Cần lưu ý gì khi lựa chọn mua nhà chung cư?

Vị trí của dự án

Trong văn hóa phương Đông, ngôi nhà có một ý nghĩa cực kỳ trang trọng và thiêng liêng, là nơi lưu giữ những kỷ niệm đẹp đẽ và được mọi thành viên cùng vun đắp xây dựng. Chính vì thế mà công việc lựa chọn và mua nhà cần phải hết sức kỹ càng, nhất là khi quyết định chọn nhà chung cư.

Nhà chung cư – xu hướng nhà ở tất yếu

Lựa chọn nhà chung cư là xu thế tất yếu
Lựa chọn nhà chung cư là xu thế tất yếu

Theo sự phát triển của xã hội, nhà chung cư được rất nhiều người lựa chọn là nơi “ an cư lạc nghiệp” bởi sự tiện ích, môi trường năng động, cởi mở và trình độ dân trí cao. Đặc biệt, với những khu vực đông đúc như trung tâm các thành phố lớn thì chung cư là phương án hiệu quả, an toàn và tiết kiệm dành cho các gia đình trẻ.

Hiện nay, ở khu vực các thành phố lớn nói chung và trung tâm Hà Nội nói riêng, các dự án nhà chung cư liên tục được phát triển với quy mô lớn, thu hút được sự chú ý của đông đảo các nhà đầu tư và khách hàng đang có nhu cầu nhà ở. Từng dự án chung cư sẽ tạo nên các không gian sống tập trung, thân thiện và hình thành nên nét văn hóa cộng đồng đặc sắc.

Những lưu ý khi lựa chọn mua nhà chung cư

Cần lưu ý một số vấn đề khi lựa chọn nhà chung cư
Cần lưu ý một số vấn đề khi lựa chọn nhà chung cư

Nhà chung cư là lựa chọn hoàn hảo trong thời điểm hiện nay tại các thành phố lớn, tuy nhiên để lựa chọn được một căn nhà hợp lý và đáp ứng đủ mọi tiêu chí thì các bạn cần phải lưu ý một số điểm như sau.

Kiểm tra vấn đề pháp lý

Vấn đề pháp lý của dự án
Vấn đề pháp lý của dự án

Điều đầu tiên khi quyết định lựa chọn bất cứ dự án chung cư nào chính là kiểm tra tính pháp lý của dự án. Đã có rất nhiều trường hợp do không kiểm tra tính pháp lý của dự án, bị quy mô và vẻ hào nhoáng của dự án đánh lừa nên đã rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”. Theo quy định của nhà nước, các dự án không được cấp phép hay đăng ký pháp lý đều rất dễ bị thu hồi hay phá bỏ, những người chịu thiệt sẽ là chính các bạn.

Để xác định vấn đề pháp lý của dự án, bạn cần kiểm tra rõ thông tin của khu đất đang xây dựng, các giấy tờ xác minh tính chính xác và bảo đảm của đất nền. Tiếp theo là quyền sử dụng hay xây dựng của dự án, có vi phạm vào quy định nào của pháp luật hay không.

Ngoài ra, trong quá trình tham khảo hợp đồng, hãy chắc chắn các thông tin đều rõ ràng, chính xác, các quyền lợi hay nghĩa vụ phải chấp hành, đặc biệt là các yêu cầu về tiến độ hay thời hạn thanh toán.

Vị trí dự án

Vị trí của dự án
Vị trí của dự án

Tùy thuộc theo nhu cầu và điều kiện của bản thân, các bạn có thể chọn các dự án gần trung tâm, chỗ làm để rút ngắn thời gian di chuyển của bản thân và sinh hoạt cho gia đình. Đặc biệt, việc gần các khu vực như bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại cũng sẽ giúp ích cho gia đình bạn rất nhiều trong cuộc sống sau này.

Cũng cần lưu ý tránh các dự án nằm tại trục đường giao thông đông đúc, sẽ gây cho bạn những phiền toái không đáng có và khiến nguồn không khí bị ô nhiễm trầm trọng do khói bụi từ các phương tiện.

Hệ thống tiện ích nội khu – ngoại khu

Các tiện ích
Các tiện ích

Còn gì tuyệt vời hơn khi được làm chủ cuộc sống và tận hưởng các tiện ích ngay trong “bàn tay” tại chính căn hộ của mình. Để làm được điều đó, bạn cần tìm hiểu các tiện ích nội khu – ngoại khu, trước tiên là các tiện ích mà bạn sử dụng hàng ngày như thang máy, vấn đề vệ sinh, chỗ đỗ xe… Bên cạnh đó, mật độ dân cư cũng quyết định lớn đến việc đảm bảo các tiện ích cho bạn, nếu như số dân cư quá lớn thì sẽ dẫn đến việc quá tải, ảnh hưởng đến chất lượng sống.

Giá bán

Bạn có thể tìm hiểu giá bán thông qua các trang bán nhà – chung cư online hoặc liên hệ với nhân viên chăm sóc khách hàng của chính dự án đó. Hãy lưu ý đối với những đối tượng cò mối vì họ sẽ đẩy giá bán lên cao và khiến bạn rơi vào các rắc rối không đáng có.

Chúc các bạn sẽ tìm được cho mình một căn chung cư lý tưởng để xây dựng tổ ấm gia đình mình.

Call Now Button