Cách chọn đất làm nhà cho người mệnh Thủy

Cách chọn đất làm nhà người mệnh Thủy

Trong cuộc đời mỗi người có 3 việc quan trọng nhất đó là: kết hôn, xây nhà, sinh con. Việc xây nhà chủ yếu là dựa vào độ tuổi, bản mệnh của người đàn ông trong gia đình. Đối với gia chủ mệnh Thủy cần chọn đất như thế nào để hợp phong thủy nhất, mời các bạn cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết sau.

Cách chọn đất làm nhà cho người mệnh Thủy

Cách chọn đất làm nhà cho người mệnh Thủy

Thủy đặc trưng cho nước, là yếu tố đại diện cho sức mạnh, nước có khả năng giải cứu mọi sự vật hiện tượng trong cuôc sống nhưng nó cũng có thể hủy hoại tất cả bởi Thủy có thể cuốn trôi Thổ, phá tan Kim, dập tắt Hỏa. Để chọn đất làm nhà cho người mệnh Thủy có thể dựa vào một số đặc điểm sau.

Những người thuộc mệnh Thủy sinh vào các năm sau:

Tuổi Bính Tý: 1936 – 1996

Tuổi Quý Tỵ: 1953 – 2013

Tuổi Nhâm Tuất: 1982 – 1922

Tuổi Đinh Sửu: 1937 – 1997

Tuổi Quý Hợi: 1983 -1923

Tuổi Giáp Thân: 1944 – 2004

Tuổi Đinh mùi: 1944 – 2004

Tuổi Ất Dậu: 1974 – 2034

Tuổi Nhâm Thìn: 1952 – 2012

Tuổi Ất mão: 1975 – 2035

Hướng nhà nào tốt cho người mệnh Thủy

Hướng Bắc là hướng chính để xây dựng nhà đối với người mệnh Thủy. Bên cạnh đó, theo ngũ hành tương sinh thì mệnh Thủy thuộc Đông tứ mệnh nên các hướng thuộc Đông tứ trạch như Nam, Đông Nam cũng rất tốt nếu lựa chọn mua đất hay mua nhà cho người mệnh Thủy.

Cách chọn đất làm nhà cho mệnh Thủy

Ngoài ra, Kim sinh Thủy nên 2 mệnh này tương sinh với nhau, do vậy những gia chủ thuộc mệnh Thủy có thể chọn các hướng thuộc hành Kim như hướng Tây, Tây Bắc để làm nhà hoặc mua đất cũng rất tốt. Những hướng này giúp cho gia chủ mệnh Kim gặp may mắn và thuân lợi trong cuộc sống.

Lưu ý: Trong ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa nên những gia chủ mệnh Thủy không nên chọn hướng thuộc mệnh Hỏa (hướng Nam) để mua đất. Vì những hướng này sẽ dễ mang lại bất an trong cuộc sống đối với người mệnh Thủy.

Một số tiêu chí chọn đất làm nhà cho người mệnh Thủy

Cách chọn đất làm nhà người mệnh Thủy

  • Đất phải tụ khí mới làm nhà tốt.

Từ xưa ông cha ta vẫn quan niệm rằng những vùng đất tụ khí càng nhiều thì phúc càng dày. Vậy làm sao để biết được đất như thế nào là tụ khí? Chúng ta có thể hiểu nôm na rằng đất tụ khí là đất phía sau cao hơn phía trước. Thông thường không gian phía trước rộng để hút không khí vào và hai bên hông đất hình vòng cung để hướng dòng khí xoay tụ. Biểu thị cho tài lộc, may mắn hội tụ.

  • Đất bao quanh hồ nước

Đất bao quanh hồ nước tượng trưng cho khí hội tụ lại như một lòng chảo, thông thường đất vùng này hay ẩm ướt, nhiều phù sa nên trồng cây cối rất tốt, xanh tươi. Con người sông ở điều kiện môi trường như vậy sẽ có sức khỏe tốt, đầu óc minh mẫn, phát tài phát lộc.

  • Đất ở gần sông suối uốn cong.

Một số vùng đất có núi bao quanh, ở dưới có dòng nước uốn cong thì sẽ tụ nhiều khí tốt. Làm nhà trên đất này gia chủ sẽ thu hút được rất nhiều vượng khí tốt cho gia đình.

  • Chọn đất có trường khí tốt

Trường khí tốt ở đây gồm thiên khí và địa khí. Thiên khí tốt tức là vùng đất tụ khí nhiều, khí hậu mát mẻ trong lành không bị ô nhiễm. Địa khí tốt là nơi đó đất sạch sẽ, không vướng nhiều tạp chất, rác rưởi hay bị ô nhiễm đất và nguồn nước. Để nhận biết đất nào có trường khí tốt thì các bạn quan sát cây cối mọc ở vùng đất này sẽ chính xác. Thường cây mọc ở đây sẽ rất xanh tốt thể hiện sức sống mảnh liệt.

  • Những vùng đất nằm dưới chân núi

Dưới chân núi là nơi hội tụ nhiều trường khí tốt. Vì vậy nếu có điều kiện các bạn có thể chọn vị trí này làm nhà để mang lại sức khỏe, tài lộc và may mẵn cho gia đình mình.

  • Đất có thế đằng sau rộng hơn đằng trước

Từ xưa ông cha ta đã quan niệm chọn đất nên chọn “Đầu chuột đuôi voi” nghĩa là càng dài ra sau thì đất càng nở rộng ra. Điều này được lí giải tài lộc vô nhà càng ngày càng phát triển sinh sôi nảy nở. Nếu chọn đất đằng trước rộng đằng sau hẹp sẽ không tốt.

Trên đây chúng tôi đã trình bày cách chọn đất làm nhà cho người mệnh Thủy, các bạn có thể tham khảo để áp dụng cho mình. Tuy nhiên, tùy thuộc vào điều kiện môi trường mỗi vùng miền các bạn có thể linh hoạt áp dụng các tiêu chí khác nhau.

Call Now Button