Các loại cây trồng phong thủy tốt nhất trong nhà

Cây trồng phong thủy trong nhà

Cây xanh có vai trò đặc biệt cho sức khỏe và đời sống con người, điều hòa không khí và tạo nên nét kiến trúc xanh độc đáo. Trong lĩnh vực phong thủy, cây xanh cũng được sử dụng rất nhiều, có thể kể tên hàng loạt các loại cây như: lưỡi hổ, hồng môn, phú quý, cỏ lan chỉ…

Vai trò quan trọng của cây xanh

 

Cây xanh có vai trò quan trọng
Cây xanh có vai trò quan trọng

Theo nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, cây xanh có vai trò đặc biệt quan trọng trong sự phát triển của con người, duy trì và tạo lập sự sống ở khắp mọi nơi. Vai trò đầu tiên của cây xanh chắc chắn sẽ là lưu thông không khí, cung cấp oxy cho quá trình trao đổi của con người. Trong tình hình ô nhiễm không khí như hiện nay thì cây xanh còn giúp cải thiện chất lượng không khí rất lớn.

Đặc biệt, cây xanh còn có công dụng đặc biệt trong việc điều hòa khí hậu, giảm hanh khô và mức tỏa nhiệt từ các thiết bị điện tử. Nhờ đó mà khí hậu sẽ luôn trong lành, mát mẻ và luôn được lưu thông trong không gian nhà.

Đối với đối tượng người già và trẻ nhỏ, trồng nhiều cây xanh trong nhà sẽ giúp nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng và phòng tránh các bệnh về hô hấp hiệu quả.

Cây trồng phong thủy trong nhà

Cây trồng phong thủy trong nhà
Cây trồng phong thủy trong nhà

Phong thủy là một trong những vấn đề rất được quan tâm trong xây dựng và thiết kế nhà ở. Những vật phẩm phong thủy hay những cây trồng phong thủy rất được nhiều người ưu ái sử dụng để đem lại nguồn sinh khí tốt, thu hút tài lộc và thịnh vượng.

Đối với cây xanh, bên cạnh lĩnh vực trong duy trì phong thủy, chúng còn đem đến cho gia chủ rất nhiều ý nghĩa khác về sức khỏe và tinh thần. Lựa chọn cây trồng phong thủy trong nhà cần xét theo một số tiêu chí như: Dễ chăm sóc, kết cấu và tuổi thọ.

Cỏ lan chi

Cỏ lan chi
Cỏ lan chi

Ứng cử viên hàng đầu cho các loài cây trồng phong thủy chính là cây cỏ lan chi với những cành lá thuôn dài và có màu xanh đặc trưng. Đây là loại cây rất dễ chăm sóc và thích hợp trồng trong nhà, bạn chỉ cần xịt nhẹ nước vào gốc cây và cho cây ra nắng 1 tuần/ 1 lần.

Lan chi có công dụng trong việc thanh lọc không khí, làm sạch các tạp chất có hại cho không gian. Theo phong thủy, loại cây này sẽ đem lại sự phú quy và may mắn trong cuộc sống.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ
Cây lưỡi hổ

Với công dụng cũng giống như cỏ lan chi giúp thanh lọc không khí, cây lưỡi hổ còn mang đến giá trị thẩm mỹ rất cao với hình dáng cây mọc thẳng với những chiếc lá xếp đan xen với nhau. Cây lưỡi hổ phát triển rất tốt trong môi trường ít ánh sáng và bạn chỉ cần cách 1-2 ngày mới cần tưới nước cho cây.

Với hình dáng cây đặc trưng, lưỡi hổ mang đến cho gia chủ sự mạnh mẽ, cứng rắn và xua đi những điều kém may mắn.

Cây phú quý

Cây phú quý giúp rước tài lộc
Cây phú quý giúp rước tài lộc

Đúng như tên gọi của mình, cây phú quý sẽ đem đến sự may mắn, tài lộc và khả năng thăng tiến cao trong công việc của gia chủ. Loài cây này rất thích hợp đặt tại bàn làm việc, cơ quan văn phòng để phát huy hiệu quả phong thủy của mình.

Cây phú quý có phần rễ chùm, phần thân trên là các bẹ lá màu trắng hồng. Đặc biệt, cây phú quý rất thích hợp sống trong môi trường thủy sinh để cây phát triển trong điều kiện tốt nhất.Đây là loại cây ưa bóng mát nên bạn tránh để tại những vị trí mà ánh nắng có thể hắt vào như cửa sổ, cửa ra vào.

Cây cọ cảnh

Cây cỏ cảnh trồng trong nhà
Cây cỏ cảnh trồng trong nhà

Cây cỏ cảnh đem tới cho gia chủ sự mát mẻ với màu sắc xanh mượt bởi những tán cây to và xòe rộng. Chính yếu tố về hình dáng này đã giúp cây đem lại sự may mắn, tài lộc và sự an lành cho chủ nhân. Cọ cảnh là một loài cây tương đối khỏe mạnh với tốc độ sinh trưởng cao và ưa bóng râm, vì thế bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian vào việc chăm sóc cho cây.

Chúc các bạn sẽ lựa chọn cho mình một loài cây trồng ưng ý cho ngôi nhà của gia đình mình.

Call Now Button