Các bước làm sổ hộ khẩu cho cư dân thanh hà

LÀM SỔ HỘ KHẨU THANH HÀ CÓ ĐƠN GIẢN KHÔNG ?

Sau thời gian đi làm hộ khẩu với nhiều cung bậc cảm xúc, buồn có, vui có, sau đây mình xin chia sẻ một vài điều để các bác đang có ý định làm sổ hộ khẩu rút ngắn được thời gian và tiết kiệm được những khoản tiền không nhỏ phải chi cho môi giới khi làm qua thị trường chợ đen.

1> Khi nào thì đủ điều kiện để làm sổ hộ khẩu ?

Khi các bác đã có thời gian đăng ký tạm trú tại KĐT Thanh Hà từ đủ 12 tháng trở lên.

2> Hồ sơ để làm sổ hộ khẩu cần những gì ?

2.1 Giấy chuyển khẩu: đây là một giấy quan trọng, có ý nghĩa quyết định tới thành bại của việc này. Có một vài điểm trên tờ giấy cần lưu ý để tránh bị hạch sách phải làm đi làm lại nhiều lần, đó là:

+ Mục chỗ ở hiện nay cần ghi theo đúng từng từ từng chữ trong hợp đồng mua bán nhà.

+ Ghi đầy đủ các mục, không bỏ trống mục nào.

Giấy này thì các bác phải về quê xin, hoặc nhờ người ở quê làm.

Hoàn thiện tờ giấy này là các bác đã xong 80% bộ hồ sơ rồi.

2.2 Giấy xác nhận tình trạng chỗ ở

Xin ở đâu: Giấy này lên UBND xã Cự Khê, vào phòng địa chính, gặp đồng chí Thắng.

Cần chuẩn bị: Bản công chứng hợp đồng mua nhà, công chứng CMND, giấy biện bản giao nhà (bản sao).

Sau 3 ngày làm việc, bạn sẽ nhận được giấy từ bộ phận 1 cửa.

2.3 Các giấy tờ khác

– Bản khai nhân khẩu, Phiếu báo thay đổi hộ khẩu nhân khẩu, Phiếu thu thập thông tin dân cư. Các giấy tờ này các bác xuống phòng làm hộ khẩu dưới huyện xin hoặc qua chỗ mình lấy đi photo.

(Đúng lộ trình thì các bác nên có một lần xuống huyện để họ hướng dẫn và đưa giấy cho về viết. Thời gian tiếp công dân vào các buổi sáng T2, T3, T5, T6, T7)

– Hợp đồng mua nhà (công chứng), CMND (công chứng), Giấy kết hôn (công chứng), Giấy khai sinh (công chứng), Biên bản bàn giao nhà (photo).

3> Mang hồ sơ đầy đủ xuống phòng hộ tịch huyện

Sau khi đã chuẩn bị đủ bộ hồ sơ này, các bác mang xuống phòng hộ tịch huyện để họ kiểm tra. Sau khi kiểm tra, cần chỉnh sửa hay bổ sung gì các bác nên viết ra giấy để về hoàn thiện. Nếu không kịp viết giấy thì bật ghi âm trên điện thoại, tốt nhất là cứ để họ biết mình đang ghi âm.

4> Hồ sơ được duyệt

Sau khi hồ sơ được duyệt, họ sẽ viết cho mình giấy xác minh, các bác mang về đưa cho đ/c CA phụ trách khu vực ở Cự Khê để họ trả lời xác minh, rồi lại mang trở lại huyện nộp.

Cuối cùng họ viết giấy hẹn về chờ ngày đi lấy sổ hộ khẩu thôi.

Tóm lại, để khỏi mất thời gian đi lại, các bác cứ hoàn thiện đủ hồ sơ rồi mới mang xuống huyện để họ kiểm tra. Thường chúng ta mất thời gian đi lại là vì chúng ta không nắm được đầy đủ giấy tờ, nên họ hạch sách, và mỗi lần hướng dẫn lại són ra một ít, khi thừa, khi thiếu.

Theo chia sẻ của Cư dân Chung Cư Thanh Hà Cienco 5

 

Call Now Button