Bố trí phòng khách như nào cho hợp phong thủy?

Hình dạng cần vuông vức

Phòng khách là một không gian hết sức quan trọng của mỗi căn nhà vì đó là nơi quây quần, sinh hoạt của mọi thành viên và tiếp đón những vị khách đến chơi nhà.Vậy làm sao để có thể sắp xếp phòng khách vừa đẹp lại vừa hợp phong thủy?, hãy cùng đi tìm câu trả lời ở bài viết sau đây.

Nguồn ánh sáng đủ

Có đầy đủ nguồn ánh sáng
Có đầy đủ nguồn ánh sáng

Yếu tố đầu tiên để bố trí một phòng khách hợp phong thủ chính là phải cung cấp đầy đủ nguồn ánh sáng cho căn phòng, ánh sáng đó có thể đến từ ánh sáng nhân tạo, tuy nhiên lựa chọn và sử dụng ánh sáng tự nhiên vẫn là tốt nhất. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần thiết kế cho căn phòng các ô cửa sổ để hấp thụ ánh sáng tự nhiên, hạn chế những vật cản trở nguồn ánh sáng này.

Vai trò của ánh sáng sẽ giúp căn phòng thêm sáng sủa, lưu thông nguồn sinh khí để tạo cảm giác thoải mái, tăng cường sức khỏe và thu hút tài lộc.

Vị trí của phòng khách

Có nhiều nhà muốn phòng khách ở nơi riêng tư và yên tĩnh nhất nên đã thiết kế phòng khách ở phía dưới hoặc lên trên các tầng cao. Thế những điều này lại đi ngược với phong thủy khi phòng khách là không gian tiếp khách, cần phải đặt ở vị trí gần cửa chính và dễ nhận biết.

Vị trí này cũng là nơi thu hút được năng lượng tốt nhất và thông thoáng, vừa đem lại cho các vị khách sự thoải mái và dễ chịu.

Hình dạng phòng khách

Hình dạng cần vuông vức
Hình dạng cần vuông vức

Yếu tố tiếp theo quyết định đến phong thủy của phòng khách chính là việc lựa chọn hình dạng, kích thước cho căn phòng. Tùy từng điều kiện, hoàn cảnh và diện tích nhất định thì bạn sẽ có cách bố trí phòng khách tiện nghi và thoải mái nhất, tuy nhiên nguyên tắc nằm lòng cần phải nhớ chính là hình dáng cần phải vuông vức, tạo nên cảm giác chắc chắn và an tâm cho gia chủ.

Đặc biệt, với thiết kế hình dáng vuông vức, gia chủ sẽ dễ dàng sắp xếp và bố trí các vật dụng nội thất một cách hợp lý, tạo nên những kiến trúc ấn tượng và sự tiện nghi trong quá trình sử dụng, sinh hoạt hàng ngày của mọi thành viên.

Các vị trí đặt đồ nội thất

Đồ nội thất cần được sắp xếp gọn gàng
Đồ nội thất cần được sắp xếp gọn gàng

Khi tìm các vị trí đặt đồ nội thất cho phòng khách, bạn cần lưu ý đến việc lưu thông khí vận trong căn phòng của mình. Các vật dụng có kích cỡ to như tivi, bàn ghế nên được kê sát tường, vừa tiết kiệm không gian diện tích lại vừa giúp luồng không khí lưu thông dễ dàng. Tivi hay các thiết bị điện tử chứa rất nhiều từ trường nên được để ra khu vực thông thoáng, tránh gây ra các tác nhân ảnh hưởng đến sức khỏe.

Màu sắc cần trung tính và hài hòa
Màu sắc cần trung tính và hài hòa

Bên cạnh đó, các bạn cần quan tâm đến màu sắc trong căn phòng, không nên lựa chọn những màu sắc quá nổi bật gây cảm giác khó chịu, không thoải mái. Lời khuyên dành cho bạn chính là các màu sắc trung tính và tươi sáng như vàng chanh, hồng, trắng kem, xanh, xám..

Bạn cũng nên chọn một số đồ vật phong thủy để trang trí cho không gian phòng khách của mình như vật phẩm phong thủy, cây trồng phong thủy hay các tranh, ảnh…

Một số lưu ý khi bố trí phòng khách

Một số lưu ý khi bố trí phòng khách
Một số lưu ý khi bố trí phòng khách

Để phòng khách của gia đình luôn đem lại cho gia chủ cảm giác thoải mái và hợp phong thủy nhất, các bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau khi thiết kế và lựa chọn nội thất cho căn phòng.

-Tránh thiết kế phòng khách bị thiếu ánh sáng

-Hạn chế việc đối diện của cửa chính, nhà vệ sinh đối với phòng khách

-Để trần nhà cao khiến việc lưu thông không khí kém

-Sắp xếp quá nhiều đồ đạc khiến không gian chật chội

-Sàn nhà cần bằng phẳng

-Không nên để gương to trong phòng khách

Hy vọng rằng với những chia sẻ vừa rồi về cách bố trí phòng khách hợp phong thủy, các bạn sẽ có thêm thật nhiều thông tin và kiến thức để có cho mình một phòng khách phù hợp nhất.

Call Now Button