Bí quyết sắp xếp phòng ngủ hợp phong thủy

Hạn chế các vật dụng không cần thiết

Phong thủy trong nhà ở bao gồm rất nhiều vấn đề, từ cách lên thiết kế, định hướng cho căn nhà đến việc sắp xếp đồ nội thất để căn nhà luôn đảm bảo hài hòa các yếu tố và hỗ trợ lưu thông không khí. Trong đó, việc lựa chọn  và bố cục phòng ngủ rất quan trọng vì đây là nơi nghỉ ngơi, thư giãn hàng ngày của mỗi người.

Phong thủy phòng ngủ quan trọng như nào?

Phong thủy phòng ngủ có vai trò cực kỳ quan trọng
Phong thủy phòng ngủ có vai trò cực kỳ quan trọng

Phòng ngủ với đặc điểm đặc trưng chính là không gian riêng tư, yêu cầu sự yên tĩnh, hài hòa các yếu tố về ánh sáng, không khí, hướng gió, mệnh tuổi của mỗi người. Đảm bảo được điều này sẽ đem lại cho gia chủ giấc ngủ ngon, sâu giấc, giúp hồi phục năng lượng cho cơ thể. Chỉ một vài sai sót cũng có thể khiến cho căn phòng ngủ trở nên ngột ngạt và khó chịu.

Không chỉ ảnh hưởng về sức khỏe, phòng ngủ còn liên quan đến sự may mắn, hạnh phúc gia đình và tài vượng của gia chủ. Cần cẩn trọng và lưu ý một số vấn đề sau trong thiết kế và sắp xếp phong thủy trong nhà ở.

Bí quyết sắp xếp phòng ngủ phong thủy

Bí quyết sắp xếp phòng ngủ phong thủy
Bí quyết sắp xếp phòng ngủ phong thủy

Cách sắp xếp phòng ngủ theo đúng phong thủy cần phải dựa vào hướng của căn phòng, cách bài trí đồ đạc và nguồn ánh sáng, màu sắc trong căn phòng.

Hướng căn phòng

Hướng căn phòng được xác định như sau
Hướng căn phòng được xác định như sau

Để lựa chọn được hướng phòng, hướng giường chính xác nhất thì cần căn cứ vào độ tuổi và cung mệnh của gia chủ. Theo thế đất sẽ chia ra là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch, còn mệnh của mỗi người sẽ chia thành 4 cung với những đặc điểm khác nhau như sau.

-Cung Khảm – Ly – Chấn – Tốn: hợp với hướng Bắc – Nam – Đông – Đông Nam

-Cung Càn – Khôn – Cấn – Đoài: hợp với hướng Tây Bắc – Tây Nam – Đông Bắc – Tây

Ngoài ra vị trí của phòng ngủ nên đặt cách xa bếp, nhà vệ sinh và tránh xa những nơi có tạp âm xấu gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ánh sáng trong phòng

Ánh sáng trong phòng
Ánh sáng trong phòng

Ánh sáng trong phòng ngủ không được quá rực khiến giấc ngủ khó sâu và gây ra hiện tượng trằn trọc, mộng du. Những nguồn ánh sáng có thể sử dụng được bao gồm ánh sáng trực tiếp đến từ mặt trời, ánh sáng gián tiếp từ hệ thống đèn điện, đèn ngủ, đèn trang trí.

Thông thường khi thiết kế ánh sáng trong phòng ngủ cần chú ý đến mức độ, cường độ sáng và các góc chiếu của đèn, tránh để đèn chiếu sáng trực tiếp vào giường ngủ của gia chủ.

Tuy nhiên ánh sáng vẫn cần đủ ở một mức độ vừa phải từ cửa sổ, cửa ban công để giúp lưu thông không khí, tạo cảm giác thư thái và thoáng đãng.

Bố trí các vật dụng

Hạn chế các vật dụng không cần thiết
Hạn chế các vật dụng không cần thiết

Vật dụng quan trọng nhất của phòng ngủ chính là giường ngủ, đây cũng là vật dụng cần phải được kê theo đúng hướng mệnh của chủ nhân. Hướng giường tốt nên đặt ở chếch cửa sổ, không được đặt ở đối diện cửa ra vào. Phần giường cũng nên được kê sát vào mép tường, hai bên cần có khoảng không gian giúp lưu thông và tiện cho đi lại.

Một số vật không được để đối diện gường bao gồm gương kính, tủ quần áo to… hay các thanh chắn ngang trên đầu giường.

Phòng ngủ chỉ nên sắp xếp một số đồ vật thiết yếu, tránh việc kê quá nhiều đồ và khiến căn phòng trở nên bừa bộn, kém sạch sẽ. Đặc biệt phần gầm giường cần để chừa ra khoảng trống để giúp không khí lưu thông một cách dễ dàng hơn.

Màu sắc của phòng ngủ

Lựa chọn màu sắc thích hợp nhất
Lựa chọn màu sắc thích hợp nhất

Mỗi mệnh sẽ thích hợp với những màu sắc khác nhau,điều này cũng có thể áp dụng trong thiết kế không gian phòng ngủ để người dùng đạt được sự thoải mái nhất. Có tất cả 5 mệnh tương đương với 5 màu sắc khác nhau là:

-Mộc: màu xanh

-Thủy: màu đen

-Hỏa: màu hồng

-Kim: màu trắng

-Thổ: màu vàng

Từ gợi ý trên, bạn cần chọn cho mình màu sắc vừa nhã nhặn, trung tính,nhẹ nhàng để có một giấc ngủ thật sâu và xua tan mệt mỏi cho cơ thể.

Mong rằng với những thông tin trên, các bạn sẽ sắp xếp và bố trí cho mình một căn phòng ngủ hoàn hảo và hợp lý nhất theo đúng phong thủy.

Call Now Button