Bất động sản ven hồ ở Hà Nội chưa có dấu hiệu giảm nhiệt

Sở hữu không gian sống trong lành, thoáng mát, các dự án bất động sản ven hồ đang hút khách người mua nhà tại Hà Nội. Dòng sản phẩm này cũng không còn là địa hạt độc quyền của bất động sản cao cấp nữa  mà từ 2016 đã hiện diện ở tất cả các phân khúc. Có thể nói, Hà Nội khá được ưu ái khi có nhiều hồ nước tự nhiên nằm rải rác khắp nội đô. Đây là kết quả của những biến động địa chất hàng vạn năm của sông Hồng vùng hạ lưu. Gắn liền với cảm giác an nhiên và trong lành, nước là yếu tố quan trọng trong quan niệm về phong thủy. Cũng vì vậy, các dự án bất động sản ven hồ luôn giữ được sức hút lớn.

Bất động sản ven hồ ở Hà Nội chưa có dấu hiệu giảm nhiệt

Sự “lên ngôi” của bất động sản ven hồ

Nắm bắt được xu hướng tìm kiếm nhà ở của người mua nhà, các chủ đầu tư địa ốc cũng tận dụng địa thế gần hồ tự nhiên để xây dựng các dự án bất động sản. Những dự án này thường thuộc phân khúc cao cấp với mức giá cao hơn các dự án cùng khu vực. Mặc dù vậy, bất động sản ven hồ vẫn luôn có sức hút đặc biệt với người mua nhà, đặc biệt là giới thượng lưu.

Sự đắt giá của bất động sản ven hồ tự nhiên, trước hết nằm ở yếu tố phong thủy. Trong quan niệm của người phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, các công trình nhà ở ven hồ là thế nhà đẹp. Bởi yếu tố “thủy” tượng trưng cho tài lộc, sự may mắn, có vai trò kích hoạt nguồn khí trong môi trường sống.

Bất động sản ven hồ Hà Nội chưa có dấu hiệu giảm nhiệt

Ngoài ra, các hồ nước tự nhiên còn có chức năng làm sạch, điều hòa khí hậu, chống úng ngập, giảm tải đáng kể hiện tượng ô nhiễm ở thành phố. Bởi vậy, cư dân sẽ được tận hưởng một cuộc sống thanh bình, trong lành hiếm có ngay giữa lòng Hà thành.

Lý giải sự lên ngôi của bất động sản ven hồ

Trong những năm gần đây, giới thượng lưu có xu hướng lựa chọn dự án bất động sản ven hồ làm nơi an cư. Chính xu hướng này góp phần làm tăng nhiệt cho nhóm bất động sản ven hồ.

Hà Nội từng nổi tiếng nhờ đặc thù với địa hình sông hồ dày đặc. Đây cũng được coi như “món quà” của tự nhiên dành tặng cho thủ đô. Tuy nhiên, có một thực tế được ghi nhận là những năm gần đây, diện tích mặt hồ cũng như mảng xanh ven hồ ngày càng giảm. Theo thống kê của Trung tâm Nghiên cứu môi trường và cộng đồng thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, từ năm 1995 đến 2016, tổng diện tích mặt hồ tại Hà Nội giảm từ 2.100 ha xuống còn 1.165 ha. Số lượng hồ giảm từ 122 hồ năm 2010 xuống còn 112 hồ năm 2015, tương đương với diện tích 72.540m2. Quá trình đô thị hóa chóng mặt đang đe dọa cướp đi của người dân thủ đô không gian sống trong lành vốn có.

Bất động sản ở Hà Nội chưa có dấu hiệu giảm nhiệt

Hiện nay, hầu hết các dự án bất động sản ven hồ đều có mức giá rao bán từ 30 triệu/m2, thậm chí lên đến 50 – 60 triệu/m2 nhưng vẫn hút giới thượng lưu Hà Nội. Bởi không chỉ nằm ở giá trị nổi bật về phong thủy, môi trường sống trong lành, vị trí trung tâm mà các dự án này còn sở hữu tiềm năng tăng giá trong tương lai. Bất động sản ven hồ là lựa chọn đầu tư hấp dẫn nhờ tốc độ tăng giá nhanh hơn các sản phẩm cùng phân khúc. Trên thực tế, quỹ đất ven hồ tự nhiên ngày càng bị thu hẹp trở nên khan hiếm và đắt đỏ. Khi quỹ đất vàng đó không còn dồi dào, các công viên hồ điều hòa nhân tạo “lọt” vào tầm ngắm của các chủ đầu tư.

Dù là hồ nước tự nhiên hay hồ nước nhân tạo thì bất động sản ven hồ là hướng đi được nhiều chủ đầu tư lựa chọn nhằm gia tăng tính cạnh tranh của dự án. Khách hàng cũng ngày càng khắt khe trong các tiêu chí chọn mua nhà. Vì vậy, chủ đầu tư không chỉ chú trọng về vị trí mà còn phải đặc biệt quan tâm đến chất lượng và không gian sống của các dự án. Và không khó hiểu khi BĐS “xanh”, ven hồ đang trở thành xu hướng phát triển mạnh trong những năm gần đây.

Call Now Button