Bất động sản Thanh Hà sẽ được hưởng lợi gì khi NHNN bơm tiền để tăng trưởng tín dụng

Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng đã đưa ra thông báo quan trọng

Mới đây, NHNN đã đưa ra quyết định chi thêm 900.000 tỉ đồng để đảm bảo cung ứng đầy đủ nguồn vốn với lãi suất thấp trong tình hình hiện nay, nhất là khi nền kinh tế đang phải hứng chịu rất nhiều khó khăn do dịch bệnh gây nên. Tình hình mới đặt ra cho các nhà đầu tư rất nhiều cơ hội phát triển, đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản.

Quyết tâm đảm bảo sự ổn định kinh tế vĩ mô

Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng đã đưa ra thông báo quan trọng
Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng đã đưa ra thông báo quan trọng

Trong Hội nghị trực tuyến của Chính Phủ vào ngày 10/4, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Lê Minh Hưng đã cho biết NHNN và hệ thống ngân hàng đã và đang triển khai rất nhiều hoạt động quyết liệt và có hiệu quả trong các giải pháp nhằm điều hành chính sách tiền tệ, tín dụng. Với sự vào cuộc của các cấp chính quyền, việc tháo gỡ các vướng mắc và khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh, giúp hỗ trợ doanh nghiệp và người vay vốn bị thiệt hại sẽ trở nên đơn giản và nhanh chóng.

Đặc biệt, NHNN cũng đã đưa ra các kịch bản để ứng phó với những diễn biến bất ổn của thị trường, đảm bảo mức tăng trưởng ổn định của kinh tế vĩ mô, đồng thời đảm bảo các hoạt động thanh toán ngoại hối hay các nhu cầu ngoại tế được diễn ra liền mạch, nhanh chóng và ổn định.

Tăng trưởng tín dụng giữ mức 11-14% nhờ nguồn vốn 900.000 tỉ đồng

Tăng trưởng tín dụng giữ mức 11-14% nhờ nguồn vốn 900.000 tỉ đồng
Tăng trưởng tín dụng giữ mức 11-14% nhờ nguồn vốn 900.000 tỉ đồng

Trong thời gian tới, NHNN sẽ tiến hành các biện pháp theo dõi các diễn biến của thị trường trong nước và quốc tế để đưa ra các chính sách tiền tệ cần thiết. Trong trường hợp đặc biệt, NHNN cũng sẽ xem xét chỉnh sửa các quy định của pháp luật nhằm giải quyết nhanh chóng các nhu cầu, đảm bảo công tác ổn định kinh tế và phòng chống dịch bệnh.

Để đáp ứng nhu cầu công việc sắp tới, NHNN dự kiến sẽ bổ sung cho nền kinh tế khoảng 900.000 – 1,1 triệu tỉ đồng, đảm bảo mức tăng trưởng tín dụng ở mức 11-14%. NHNN cũng khẳng định sẽ cung ứng đầy đủ nguồn vốn cho toàn nền kinh tế với mức lãi suất cho vay ở mức thấp nhất. Sắp tới, trong gói của Nghị quyết an sinh xã hội, NHNN cũng sẽ hướng dẫn Ngân hàng Chính sách Xã hội các thủ tục để cho vay tái cấp vốn khoảng 16.000 tỉ đồng với lãi suất 0% cho những người lao động bị thất nghiệp.

Thời cơ đầu tư bất động sản hiệu quả

Tiềm năng lớn cho đầu tư bất động sản
Tiềm năng lớn cho đầu tư bất động sản

Năm 2020 được dự báo là một năm khó khăn đối với mọi hoạt động kinh tế khi hàng loạt các hoạt động sản xuất kinh doanh buộc phải “đóng băng”, thậm chí đã và đang có hàng trăm, hàng nghìn doanh nghiệp rơi vào tình trạng phá sản. Tuy nhiên, khi  900.000 tỉ đồng được thông qua và bổ sung để ổn định kinh tế vĩ mô và tăng trưởng tín dụng sẽ giải quyết các vướng mắc, khó khăn cho những người lao động bị thất nghiệp và các doanh nghiệp trong thời điểm dịch bệnh.

Mặc dù gặp phải rất nhiều khó khăn trong tình hình hiện nay, tuy nhiên đây cũng là thời cơ vàng để các nhà đầu tư tiến hành các hoạt động phát triển lĩnh vực bất động sản. Giá trị đồng tiền trong nên kinh tế đang dần mất đi giá trị, thế nhưng bất động sản bao gồm các dự án đất nền, chung cư, khu đô thị,… vẫn giữ nguyên vị thế của mình, trong tương lai sẽ còn tăng trưởng với sự ổn định và tiềm năng sinh lời lớn.

Dự án Khu đô thị Thanh Hà – sự lựa chọn hoàn hảo

Dự án Khu đô thị Thanh Hà – sự lựa chọn hoàn hảo
Dự án Khu đô thị Thanh Hà – sự lựa chọn hoàn hảo

Việc đầu tư vào các dự án bất động sản hiện nay đang được rất nhiều chuyên gia ghi nhận và đánh giá cao với mức vốn đầu tư đã giảm rất nhiều so với trước khi dịch bệnh diễn ra, tiềm năng phát triển cao và có thể khai thác để phục vụ rất nhiều mô hình kinh doanh.

Trong số đó, Dự án Khu đô thị Thanh Hà là một trong những dự án được rất nhiều đơn vị đầu tư quan tâm và đặc biệt chú ý, nhất là tại mô hình chung cư, biệt thự liền kề hoặc nhà phố thương mại. Dự án với vị trí đặc địa, nằm tiếp giáp với tuyến đường huyết mạch nối liền trung tâm thành phố Hà Nội giúp mở ra khả năng kết nối và giao lưu, thu hút sự đầu tư và tạo đà phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, Dự án Khu đô thị Thanh Hà với sự đầu tư đồng bộ, chất lượng và hoàn thiện sẽ đem đến một không gian sống vô cùng hoàn hảo, là địa chỉ lý tưởng để xây dựng tổ ấm gia đình của mỗi người.

Dự án Khu đô thị Thanh Hà được dự báo sẽ vô cùng “đắt giá” và trở thành mảnh đất đầy tiềm năng phát triển cho các nhà đầu tư.

Call Now Button