Bất động sản ngoại thành Hà Nội trong cuộc chiến dành ưu thế

Hà Nội đang thực hiện đề án mở rộng địa giới đô thị vào thời gian sắp tới

Trong tình trạng quỹ đất khu vực trung tâm ngày càng bị thu hẹp và nguồn không khí sống bị ô nhiễm nghiêm trọng thì bất động sản ngoại thành trở thành một lựa chọn hấp dẫn. Thế nhưng con đường để trở thành thị trường bất động sản hàng đầu vẫn đang là bài toán khó đối với các nhà đầu tư đất ngoại thành trong thời gian tới.

Ưu thế tạo nên sức cạnh tranh của bất động sản ngoại thành

Bất động sản ngoại thành trong cuộc chiến dành ưu thế
Bất động sản ngoại thành trong cuộc chiến dành ưu thế

Theo đánh giá của các chuyên gia, việc bất động sản ngoại thành vươn lên và dành trọn ưu thế chỉ là vấn đề về thời gian và quy hoạch. Quỹ đất tại các khu vực trung tâm Hà Nội đã và đang khan hiếm trầm trọng và có xu hướng thu hẹp cao, khó có thể hình thành các dự án có quy mô và mô hình phát triển mới để thu hút đầu tư.

Đặc điểm thứ hai gây ra nhiều hạn chế cho bất động sản khu vực trung tâm chính là sự báo động của ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe của cư dân sinh sống. Việc tìm kiếm một không gian thoáng đãng, thân thiện và xanh cho cuộc sống chính là tiêu chí hàng đầu mà các khu vực ngoại thành hoàn toàn có thể đáp ứng.

Xu hướng chuyển dịch về các khu vực ngoại thành
Xu hướng chuyển dịch về các khu vực ngoại thành

Tại các khu vực ngoại thành, quỹ đất trống còn rất nhiều, việc đầu tư và hình thành nên các trung tâm đô thị, trung tâm dân cư là điều chắc chắn. Nhất là khi tình trạng gia tăng dân số và người nhập cư tràn đến để tìm kiếm việc làm và cơ hội đầu tư vẫn đang ở con số rất cao.

Tuy nhiên điểm hạn chế lớn nhất tồn tại khiến các khu vực ngoại thành trở nên yếu thế chính là về điều kiện vật chất – cơ sở hạ tầng chưa đồng bộ. Đặc biệt, hệ thống tiện ích công cộng như bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại hay hệ thống giao thông vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu đặt ra.

Đề án mở rộng địa giới đô thị Hà Nội

Hà Nội đang thực hiện đề án mở rộng địa giới đô thị vào thời gian sắp tới
Hà Nội đang thực hiện đề án mở rộng địa giới đô thị vào thời gian sắp tới

Theo đề án phát triển đến năm 2030, Hà Nội sẽ phát triển 3 khu đô thị sinh thái và thúc đẩy 5 huyện là Gia Lâm, Thanh Trì, Đông Anh, Hoài Đức, Đan Phượng lên thành quận. Với đề án này, rất nhiều khu vực sẽ được tập trung đầu tư, khai thác và đồng bộ cao về hạ tầng đô thị nhằm xây dựng một đô thị bền vững, phát triển và thống nhất, tạo cơ hội đầu tư và kinh doanh.

Đất ngoại thành lên ngôi sẽ là xu thế chung của bất động sản Hà Nội trong năm tới, giá trị đất nền của những khu vực trên đã tăng từ 30-50% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo tính toán, giá trị đất sẽ có khả năng tăng cao hơn tùy theo từng vị trí và điều kiện sẵn có tại mỗi nơi.

Phân khúc phía Tây đã và đang dành được lòng tin

Các dự án khu vực phía Tây cũng thu hút được đông đảo sự quan tâm và ủng hộ
Các dự án khu vực phía Tây cũng thu hút được đông đảo sự quan tâm và ủng hộ

Mở đầu cho từng bước phát triển vượt bậc của bất động sản ngoại thành phải kể đến các khu vực như Hà Đông và Nam Từ Liêm. Chỉ trong vài năm trở lại đây, hàng loạt các dự án về nhà ở, biệt thự phố, chung cư cao cấp… được triển khai đã đem tới cho khu vực những khởi sắc tích cực. Đồng thời việc hình thành thêm chuỗi tiện ích và đầu tư về cơ sở hạ tầng đã tạo đà phát triển và kích thích đầu tư mạnh mẽ.

Bên cạnh 2 khu vực này, tại Hoài Đức, Long Biên, Đông Anh… các nhà đầu tư đã nhận thấy rất nhiều tiềm năng tại đây và tập trung hình thành hàng loạt các dự án xây dựng ấn tượng. Chắc chắn rằng trong thời gian sắp tới, bất động sản Hà Nội sẽ đón chào vô vàn những điều mới mẻ và ấn tượng.

Để có thể vươn lên và nắm vị trí “độc tôn” trong thị trường bất động sản Hà Nội, bất động sản ngoại thành cần phải có những bước tiến nhanh chóng và hiệu quả để chinh phục lòng tin của mọi nhà đầu tư.

Call Now Button