10 tỉnh Miền núi phía Bắc được Mường Thanh trao tặng 1000 suất học bổng cho học sinh

Ngày 18/9 báo nhân dân tổ chức chương trình trao học bỗi với quỹ hạt giống việt tại thành phố Điện Biên trong đó có sự góp mặt của tập đoàn Mường Thanh chủ đầu tư dự án chung cư thanh hà

Tham dự buổi lễ trao học bổng có ông Thuận Hữu – Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập báo Nhân Dân, Phó Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; ông Trần Văn Sơn – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Tỉnh  Điện Biên, ông Phạm Mạnh Hùng – Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo cùng lãnh đạo 10 Tỉnh miền núi khu vực phía Bắc.

Chủ tịch Quỹ Hạt giống Việt khẳng định: Báo Nhân Dân đã, đang tiếp tục thực hiện sứ mệnh chính trị được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Bên cạnh đó, hằng năm, Báo còn có nhiều hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo hiếu học, góp phần ươm mầm tri thức cho những thế hệ tương lai.

Theo đánh giá của Bộ GD-ĐT, giáo dục các tỉnh miền núi khu vực phía bắc trong những năm qua đã có những bước phát triển đáng kể. Kết thúc năm học 2017-2018, tại các tỉnh khu vực miền núi phía bắc, tỷ lệ phòng học kiên cố của giáo dục THPT đạt hơn 95,5%, THCS 84,2%, tiểu học là 71,8%. Các tỉnh này đều đã hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; tỷ lệ trẻ bỏ học ngày càng giảm. Tuy nhiên, với địa hình núi cao hiểm trở, giao thông đi lại khó khăn, kinh tế – xã hội chậm phát triển là trở ngại lớn cho việc dạy và học trong nhà trường. Đặc biệt, hằng năm, các tỉnh miền núi khu vực phía bắc là nơi thường gánh chịu thiệt hại do thiên tai, bão lũ ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống người dân, nhất là đến hoạt động giáo dục vào đào tạo. Có những trường học bị đổ sập, sách vở, trang thiết bị dạy học bị cuốn trôi. Ngay trước ngày khai giảng năm học này, nhiều trường học ở một số tỉnh như Sơn La, Điện Biên… cũng phải gánh chịu hậu quả nặng nề do mưa lũ.

Tuy nhiên, vượt lên tất cả những khó khăn, thách thức, các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh vẫn duy trì việc đến trường. Hình ảnh những em học sinh trèo đèo lội suối, khắc phục sự thiếu thốn, vất vả tiếp tục bám trụ ở những điểm trường xa; hay những thầy giáo, cô giáo cõng bàn ghế qua vùng nước siết, trèo đèo, lội suối, tới từng gia đình vận động học sinh đến lớp… đã thể hiện sự quyết tâm, nỗ lực không mệt mỏi của thầy trò vùng cao đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

 

Quỹ Hạt giống Việt – ấm lòng thiếu nhi

Tập Đoàn Mường Thanh với hơn 25 năm tồn tại và phát triển mạnh mẽ trở thành 1 Tập đoàn đa ngành phát triển các lĩnh vực Khách sạn, Bất Động Sản … Khởi điểm từ Thành Phố Điện Biên tỉnh Lai Châu nay là tỉnh Điện Biên, Với mảnh đất phát triển từ buổi sơ khai Ban lãnh đạo Tập đoàn cảm thông với nỗi khổ của trẻ em vùng cao khi mà điều kiện tự nhiên, đất đai, khí hậu khắc nghiệt như đợt mưa lũ vừa qua, núi non hiểm trở đi lại khó khăn. Quỹ học bổng: Hạt giống Việt trao tặng cho 1000 học sinh hiếu học 10 tỉnh miền núi phía Bắc  là một hành động kịp thời,thiết thực, 1 nghĩa cử cao đẹp mà Báo Nhân dân cùng Tập đoàn Mường Thanh muốn phần nào giúp đỡ, tạo động lực cho các em tới trường.

Call Now Button